Hội Nông dân Hải Lăng tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

Ngày 10/01/2018, Hội Nông dân huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết  hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh; đồng chí Lê Thế Quảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Vinh - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng tỉnh Hội, các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Ủy viên BCH HND huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm qua, Hội đã nỗ lực, phấn đấu cơ bản đạt những chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra: Chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở và tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp. Hoạt động Hội và các phong trào nông dân tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hội đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế: 100% Hội cơ sở có Tổ TK & VV Ngân hàng CSXH, 17/20 Hội cơ sở có tổ TK & VV Ngân hàng NN & PTNT, tổng dư nợ vốn vay các kênh 198,427 tỷ đồng, tăng 26,077 tỷ đồng. Các cấp Hội tổ chức 15 lớp đào tạo nghề với 263 học viên, 90  lớp tập huấn KHKT về trồng trọt và chăn nuôi cho 4.393 lượt người; vận động 43 người đi xuất khẩu lao động; xây dựng 40 mô hình phát triển kinh tế và thành lập 10 tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp. Vận động 8.194 hộ đăng ký phấn đấu đạt hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, cuối năm có 5.943 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp (đạt 198%KH), giúp đỡ 84 hộ là hội viên nông dân thoát nghèo. Tổ chức Lễ phát động diệt cây Mai dương trên địa bàn toàn huyện, đã chặt phá được 238.340 m2 diện tích cây Mai dương; phát động phong trào “nông dân SXKD nông sản an toàn hữu cơ”, bước đầu đã xây dựng 7 mô hình sản xuất nông sản an toàn...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Hội ND huyện đã đạt được trong năm, đồng thời chỉ ra một số vấn đề Hội cần lưu ý trong năm 2019 đó là: Tập trung triển khai quán triệt Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Hội nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội. Tích cực tuyên truyền vận động nông dân phát triển nông nghiệp theo định hướng các cây con chủ lực của huyện gắn với thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp; chú trọng phát triển theo hướng sản xuất liên kết để nâng cao giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân nhất là đối với những địa phương nằm trong Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân.


Đồng chí Lê Thế Quảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội

Hội nghị cũng đã trao tặng Bằng khen của Hội ND các cấp và UBND huyện cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm vừa qua./.

                                                                                                    Phương Nga