Chợ hoa Xuân Tân Sửu 2021 tại Công viên Fidel

 

Năm nay, địa điểm Chợ hoa Xuân ở thành phố Đông Hà được chuyển lên Công viên Fidel. Đến thời điểm này, có khoảng 50 lô quầy bao gồm các loại hoa và cây cảnh, chia thành 4 phân khu: hoa cúc, hoa mai hoa đào, cây quất, hoa giấy và các loại hoa hỗn hợp khác.
Các loại hoa được bày bán tại chợ hoa Xuân


Theo các chủ vườn hoa cho biết, năm nay địa điểm chợ hoa thay đổi, mặt bằng rộng rãi, vị trí thuận lợi tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên số lượng người mua bán hoa chưa nhiều so với mọi năm. Các loại hoa được bày bán chủ yếu  được nhập về từ Hội An, Quảng Ngãi, Bình Định,…. giá bán trung bình, đối với cây quất từ 1- 7 triệu đồng/chậu, địa lan từ 1 -11 triệu đồng/ chậu,  hoa giấy từ 300 – 700 đồng/ chậu, hoa cúc vàng có giá từ 400 – 1 triệu/cặp. Ngoài các loài hoa truyền thống, chợ hoa năm nay có thêm các loại hoa và cây ảnh khác như kim ngân lượng, phong lộc, đỗ quên, dạ yến thảo,… có giá từ 100 – 500 đồng/ chậu.

Những ngày cận kề của Xuân mới Tân Sửu, đến công viên Fidel nhìn các chậu quất trĩu quả, hoa đủ màu đang khoe sắc nhìn thích thú và đẹp mắt vô cùng, người dân có thể đến ngắm sắc và chọn cho mình những chậu hoa như ý./.

NN