Đông Hà: Người dân tuân thủ các quy định phòng, chống COVID-19 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

Sáng ngày 7/10/2021 số lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Đông Hà tăng lên đáng kể, một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2900/QĐ-UBND về Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

 

Người dân tranh thủ mua đồ ăn sáng mang về trong ngày đầu Đông Hànới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh: M.L​

 

Vào đầu giờ sáng, khách hàng đến một số quán bán đồ ăn sáng tương đối đông nhưng cả người bán, mua hàng đều chấp hành đúng quy định 5 K của Bộ Y tế và chỉ bán đồ mang về, không phục vụ tại chỗ. Ông Phước Sang, chủ quán bún chả cá, riêu cua 125B đường Hùng Vương cho biết: "Sau khi biết thành phố sẽ áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, từ tối qua có một số khách hàng quen điện thoại đặt nấu đồ ăn sáng nên vợ chồng tôi quyết định bán hàng trở lại, tuy nhiên không dám nấu nhiều như trước. Sáng nay, chúng tôi bán được 40 suất, chủ yếu mang đến tận nhà giao cho khách. Mặc dù giá cả các loại nguyên liệu chế biến bún, rau củ, chả cá… đều tăng giá hơn so với bình thường, lại thêm chi phí nhân công giao hàng nhưng tôi vẫn giữ nguyên mức giá từ 15.000 - 25.000 đồng/tô, tùy loại để phục vụ khách hàng".

 

Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các chốt kiểm soát phòng chống COVID-9 ra, vào địa bàn thành phố Đông Hà đều đã được dỡ bỏ. Trên các tuyến đường trung tâm, ngoài tiệm cà phê, giải khát và quán ăn sáng mở cửa hoạt động trở lại thì các cửa hàng dịch vụ sửa chữa xe ô tô, xe máy, thiết bị dân dụng, cửa hàng điện máy… cũng bắt đầu dọn dẹp, phục vụ nhưng số lượng khách hàng vẫn còn ít. Một số chợ truyền thống trên địa bàn như chợ Phường 5, chợ Phường 3, chợ Trung Chỉ, Chợ 1-5… hoạt động nhộn nhịp hơn. Người bán, người mua đều đông, các mặt hàng tươi sống phong phú hơn những ngày trước.

 

Chị Mai Thị Bình, tiểu thương Chợ 1-5, phường Đông Lương cho hay, sau hơn 20 ngày đóng cửa nghỉ bán vì lo sợ dịch bệnh, hàng hóa ế ẩm nay tỉnh cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ thời điểm này là kịp thời để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có thu nhập, giải quyết khó khăn trước mắt. Chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời mong tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường như trước đây.

Theo Baoquangtri.vn