Hội Nông dân tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo

 

Ngày 18/11/2021, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Gio Linh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nghệ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của phòng.
Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của phòng GD&ĐT huyện Gio Linh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)
Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Nghệ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện thay mặt Quỹ học bổng Ánh sáng mặt trời mới cho trẻ em trao học bổng cho các học sinh


Thông qua sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Ánh sáng mặt trời mới cho trẻ em (New Sunlight for Children) do nhóm Cựu du học sinh Việt Nam tại Australia tài trợ, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Gio Linh trao10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng  cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện.

Đây là món quà có thiết thực đối với các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Quỹ học bổng Ánh sáng mặt trời mới cho trẻ em đã dành tặng để các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.
Đại diện Thường trực Hội Nông dân tỉnh trao tiền hỗ trợ cho em Lê Quang ở thôn Thiện Thành, xã Linh Hải


Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm và trao tiền cho em Lê Quang- là học sinh lớp12, Trường PTTH Cồn Tiên, ở thôn Thiện Thành, xã Linh Hải, hoàn cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đây là địa chỉ Hội Nông dân tỉnh nhận đỡ đầu trong 4 năm từ 2018 - 2022 với số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/tháng. Em Lê Quang cũng là trường hợp được nhận suất hỗ trợ từ Quỹ học bổng Ánh sáng mặt trời mới cho trẻ em với số tiền 2 triệu đồng./.

NN