Bế giảng lớp đào tạo nghề kỷ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò

Vừa qua, tại hội trường UBND thị trấn Cam Lộ, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cam Lộ phối hợp với UBND - Hội Nông dân - Hội Phụ nữ thị trấn Cam Lộ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề "Kỷ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò". Dự Lễ bế giảng có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện; lãnh đạo UBND, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ thị trấn và các học viên của lớp.
Các học viên nhận Chứng chỉ nghề sau khóa học


Khóa học diễn ra từ tháng 11/2021 - 12/2021 với sự tham gia của 25 học viên. Tại lễ bế giảng các học viên đã được trao chứng chỉ học nghề. Trong đó, có 5 học viên đạt loại xuất sắc, 20 học viên đạt khá.

Tham gia khóa học, các học viên được trang bị kiến thức về kỷ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò, nhận biết một số bệnh và biện pháp phòng trừ... Qua đó, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào chăn nuôi sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình. Việc tổ chức lớp nghề ngắn hạn tại địa phương sát với nhu cầu thực tế sẽ giúp nông dân thay đổi tập quán sản xuất, chăn nuôi nhỏ lẻ,  áp dụng kỷ thuật tiên tiến phù hợp với sự phát triển nông nghiệp hiện nay./.

Hồ Sỹ Phương