Hội viên nông dân tham gia chương trình 1 tỷ cây xanh

 

Nhằm hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh và thực hiện Đề án số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”, năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phân bổ 2.700 giống cây xanh các loại cho hội viên nông dân.
Hội Nông dân huyện Đakrông tổ chức ra quân trồng cây xanh


Đây là chương trình do chị Vũ Thị Thu Hà sống tại Hà Nội cùng những người bạn trong nhóm thiện nguyện triển khai, phát động và tài trợ các cây giống gồm lim xanh, giáng hương, trầm hương, gõ đỏ, gõ mật, dầu rái, long não, sao đen, gáo vàng… Sau khi được nhận cây giống, các cấp Hội đã triển khai tổ chức trồng cây cùng với thực hiện phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới” đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid – 19. Cây giống được trồng với mục đích chủ yếu là trồng cây bóng mát ven các tuyến đường liên thôn, liên xã, trồng cây khuôn viên các trường học và trồng mô hình vườn rừng. Điều đặc biệt là các đơn vị hưởng lợi ký cam kết tham gia chương trình là tổ chức trồng, chăm sóc đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt và cam kết trồng cây phân tán không khai thác; chịu trách nhiệm theo dõi, đánh giá bằng hình ảnh và báo cáo định kỳ phát triển của cây mỗi đợt 6 tháng hoặc khi có yêu cầu từ nhà tài trợ.

Hành trình 1 tỉ cây xanh là hành trình thay đổi nhận thức của mọi người đối với việc trồng cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu nên được cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh  tích cực hưởng ứng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc theo dõi, chăm sóc cây trồng. Trong thời gian tới, thông qua việc hỗ trợ tích cực của nhóm thiện nguyện, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đồng hành cùng Chương trình 1 tỷ cây xanh góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị./.

Trần Thúy