Nông dân xã Vĩnh Giang hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

 

Sáng  mồng 7 tháng giêng, tại trụ sở UBND xã Vĩnh Giang, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức buổi Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Nhật Quang –TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMT huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; đại diện lãnh đạo các thôn.
Hưởng ứng Lễ phát động tại xã Vĩnh Giang, có 40 hội viên, nông dân của xã tham gia trồng cây. Với số lượng 50 cây gồm 2 loại gỗ cây Sao và Bằng Lăng được hội viên, nông dân trồng quanh khuôn viên trụ sở của UBND xã, sân vận động của xã và tại khuôn viên Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Học tập cộng đồng xã và ở các thôn trên địa bàn.
Thông qua buổi lễ nhằm phát huy hiệu quả của việc trồng cây xanh - bảo vệ môi trường. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong nông dân.

Việc trồng cây xanh cũng nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án “Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025” trên cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Vĩnh Giang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường đẹp hơn./.

Phùng Thế Đạt