Gương điển hình

Liên kết để khai thác tiềm năng du lịch

Liên kết để khai thác tiềm năng du lịch
Quảng Trị có tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch nhưng kết quả của ngành du lịch tỉnh nhà vẫn chưa tương xứng. Vì vậy, để khai thác tối đa những thế mạnh ấy, cần phải có sự liên kết chặt chẽ, chuyên nghiệp và hiệu quả từ nhiều phía.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình nuôi thỏ thương phẩm

Hiệu quả bước đầu từ mô hình nuôi thỏ thương phẩm
Với suy nghĩ: “Muốn phát triển kinh tế hiệu quả trước hết phải tìm hiểu kỷ cách thức làm ăn phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương”; từ suy nghĩ đó, nông dân Võ Phi Hùng ở thôn Dương Đại Thuận, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong đã quyết chí xây dựng mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Đó là mô hình nuôi thỏ thương phẩm.

Mô hình Cam, Quýt xã Đoài ở Triệu Trung

Mô hình Cam, Quýt xã Đoài ở Triệu Trung
Thực hiện chương trình chuyển đổi, cải tạo vườn tạp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Triệu Phong đã vận động bà con nông dân chuyển đổi vườn tạp trồng các loại cây kinh tế đem lại nguồn thu nhập cho nhân dân. Từ chủ trương trên, nhiều mô hình kinh tế trong cải tạo vườn tạp được đầu tư xây dựng và mang lại hiệu quả cao, tang thu nhập, giải quyết việc làm cho bà con nông dân. Mô hình trồng Cam, Quýt xã Đoài Ngệ An của ông Nguyễn Hữu Đới thôn Đạo Trung, xã Triệu Trung là mô hình cần được nhân rộng trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Chi Hội trưởng Nông dân nhiệt tình với công tác Hội

 Chi Hội trưởng Nông dân nhiệt tình với công tác Hội
Với cương vị là chi Hội trưởng chi Hội Nông dân thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, những năm qua, ông Nguyễn Nhân đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc cũng như luôn năng nổ, nhiệt tình, đưa phong trào, hoạt động của chi Hội Nông dân thôn Tích Tường ngày càng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.

Nông dân Ngô Xuân Sao vượt khó làm kinh tế

Nông dân Ngô Xuân Sao vượt khó làm kinh tế
Là thương binh, thường xuyên ốm đau vì vết thương để lại, song nông dân Ngô Xuân Sao ở thôn Hiệp Hòa, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa vẫn luôn cố gắng vượt qua khó khăn, rào cản về sức khỏe để chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Với bản lĩnh của người “Bộ đội Cụ Hồ”, người nông dân này đã luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn làm kinh tế giỏi, đưa cuộc sống gia đình ngày càng đi lên.

Triển vọng từ mô hình cam ở xã Hướng Tân

Triển vọng từ mô hình cam ở xã Hướng Tân
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của địa phương, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa đã quyết định đưa giống cây mới vào sản xuất và đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, gia đình anh Hồ Thiện Nhân và chị Hồ Thị Hoài Nhân ở thôn Của là điển hình khi quyết định phá bỏ diện tích cà phê già cỗi sang trồng cam Vinh, bước đầu mang lại nguồn thu nhập khá.

Nuôi gà gia công lãi 450 triệu đồng/năm

Nuôi gà gia công lãi 450 triệu đồng/năm
Nhờ nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Nguyễn Đăng Khoa, ở thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp với doanh thu xấp xỉ 1,2 tỉ đồng/năm, mang lại lợi nhuận 700 triệu đồng/năm. Ông Khoa trở thành một trong những nông dân tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Thoát nghèo bền vững nhờ vốn vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Thoát nghèo bền vững nhờ vốn vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội
Sinh ra và lớn lên ở thôn Trĩa, xã Hướng Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa, anh Hồ Văn Đàn sau khi lập gia đình ra ở riêng cuộc sống thiếu thốn trăm bề, nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Nhờ tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội thác qua kênh Hội Nông dân nên gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Người chuyên ươm giống tiêu ở vùng Cùa

Người chuyên ươm giống tiêu ở vùng Cùa
Những năm trở lại đây, nhu cầu về cây tiêu giống để người dân phục hồi, cải tạo diện tích hồ tiêu bị chết do sâu bệnh, mưa bão trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng khá cao. Nhanh nhạy, nắm bắt thị trường, chị Trần Thị Yến, ở thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã đầu tư vườn ươm tiêu giống bài bản để phục vụ người trồng tiêu trong toàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Mô hình ươm tiêu giống của chị Yến vừa tạo được nguồn thu nhập ổn định, vừa giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
Copyright 2023 by ICTQT.VN