Gương điển hình

Cán bộ Hội cơ sở năng động

Cán bộ Hội cơ sở năng động
Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, anh Lê Đức Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh luôn năng nỗ, tâm huyết trong mọi hoạt động và phong trào nông dân, anh còn là điển hình trong sản xuất, kinh doanh, được hội viên nông dân và bà con lối xóm quý mến.

Làm giàu trên vùng đất cát ở Triệu Trạch

Làm giàu trên vùng đất cát ở Triệu Trạch
Theo chân anh Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Trạch, chúng tôi đến thăm trang trại chăn nuôi tổng hợp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chăn nuôi theo chuỗi giá trị của anh Lê Đình Vững ở thôn An Trạch.

Mô hình nuôi thỏ đàn thương phẩm

Mô hình nuôi thỏ đàn thương phẩm
Chị Đỗ Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng là cán bộ Hội năng động, dám nghỉ dám làm, chịu khó tìm tòi về khoa học kỹ thuật, phát huy lợi thế vùng gò đồi ở địa phương để đầu tư, phát triển trang trại chăn nuôi lợn, bò. Tuy nhiên, năm 2019 dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại lớn đối với chăn nuôi lợn của gia đình chị. Trong khi chưa thể khôi phục tái đàn lợn, chị Ngân đã tìm hiểu giá cả các mặt hàng trên thị trường và nhận thấy thịt thỏ thương phẩm là mặt hàng khá ổn định, chị đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm để xây dựng chuồng trại, lồng nuôi và mua giống thỏ ở Đà Nẵng về nuôi.

Thu nhập gần 300 triệu đồng từ trồng hoa, cây cảnh

Thu nhập gần 300 triệu đồng từ trồng hoa, cây cảnh
Đó là mô hình trồng hoa lan công nghiệp, hoa hồng, hoa giấy, hoa trang ... của anh Phạm Xuân Hạnh, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng bơ trái vụ cho thu nhập khá ở Tân Liên

Trồng bơ trái vụ cho thu nhập khá ở Tân Liên
Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa đã lựa chọn giống bơ trái vụ để trồng vừa phục vụ gia đình vừa xuất bán tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Bơ là loại cây dễ trồng, quả giàu chất dinh dưỡng lại phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở địa phương. Việc nhân rộng mô hình trồng bơ trái vụ ở Tân Liên đã góp phần làm đa dạng hóa cây ăn quả ở huyện miền núi.

Mô hình liên kết chăn nuôi gà thương phẩm-hướng đi an toàn ở xã Trung Giang

Mô hình liên kết chăn nuôi gà thương phẩm-hướng đi an toàn ở xã Trung Giang
Trung Giang là một xã vùng biển bãi ngang, bà con nông dân chủ yếu sống bằng nghề đi biển, trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ. Nhiều năm trước đây do thiếu kiến thức và vốn đầu tư nên bà con nông dân chỉ nuôi gà với quy mô nhỏ lẻ vài trăm con gà một lứa và nuôi theo kinh nghiệm truyền thống nên hiệu quả kinh tế đem lại không cao, gặp nhiều rủi ro trong dịch bệnh và tiêu thụ sản phẩm. Thực hiện chủ trương của địa phương về mở mang ngành nghề, đầu tư sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế. Được sự hướng dẫn của Hội Nông dân xã, các hộ nông dân đã liên kết với Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Goldenstar chăn nuôi gà gia công nhằm giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi, mang lại lợi ích kinh tế.

Phát huy vai trò của Hội Nông dân xã trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò của Hội Nông dân xã trong phát triển kinh tế
Xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong có 1.463 hộ dân với 6.793 nhân khẩu, trong đó tổng số hội viên nông dân là 1.023 hội viên. Thế mạnh kinh tế của xã là sản xuất nông - lâm nghiệp, gắn với phát triển ngành nghề thương mại dịch vụ. Thực hiện chủ trương của xã về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, cùng với chính sách của huyện về hỗ trợ và phát triển một số mô hình sản xuất, cây trồng, con nuôi giai đoạn 2017-2020, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT), liên kết tổ chức sản xuất hàng hóa và tiêu thụ nông sản theo hướng ổn định, bền vững.

Phát huy hiệu quả từ Tổ hợp tác trồng sen, nuôi cá

Phát huy hiệu quả từ Tổ hợp tác trồng sen, nuôi cá
Hiện nay, toàn huyện Hải Lăng trồng hơn 70ha sen, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây lúa. Trong đó, Hải Sơn là một trong những xã có diện tích trồng sen lớn nhất của huyện, mỗi vụ trồng với hơn 20 ha. Để phát triển tốt mô hình này, Hội Nông dân xã đã tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương thành lập Tổ hợp tác trồng sen ở thôn Lương Điền với 25 hộ tham gia.

Người thợ cơ khí sáng chế dụng cụ nhổ sắn tiện lợi

Người thợ cơ khí sáng chế dụng cụ nhổ sắn tiện lợi
Từng được biết đến là người sáng chế nhiều nông cụ hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như các mặt hàng dân dụng, gần đây ông Lê Thanh Bình ở số nhà 181 Tôn Thất Thuyết, Phường 5, TP. Đông Hà chế tạo thành công dụng cụ nhổ sắn gọn nhẹ hiệu quả cho mọi địa hình. Tuy mới ra đời nhưng dụng cụ này của ông đã được nhiều khách hàng trong, ngoài tỉnh đón nhận vì có nhiều lợi ích trong thu hoạch sắn.

Thống kê truy cập

0757508Copyright 2020 by ICTQT.VN