Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Gương điển hình

Nuôi cá lồng hướng đi mới cho nông dân Lai Phước

Nuôi cá lồng hướng đi mới cho nông dân Lai Phước
Chi Hội Nông dân Lai Phước có hơn 50 hội viên, sống chủ yếu nghề chài lưới, khai thác cát sạn trên sông Vĩnh Phước và một số hộ kinh doanh dịch vụ.

Người tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Người tâm huyết với công tác Hội Nông dân
Phụ trách địa bàn vùng khó với nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng chung sống, làm thế nào để nông dân được tiếp cận khoa học kỹ thuật, nguồn vốn để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống đồng thời tập hợp được ngày càng nhiều nông dân tham gia vào công tác hội luôn là trăn trở của anh Nguyễn Dương Tài, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thuận, huyện Hướng Hóa. Từ những trăn trở đó, 15 năm gắn bó với công tác Hội Nông dân, anh Tài luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, đi sâu đi sát, gắn bó động viên Hội viên nông dân tin tưởng và tích cực tham gia các hoạt động, mô hình do Hội các cấp phát động.

Anh nông dân giàu lòng nhân ái

Anh nông dân giàu lòng nhân ái
Đó là anh Nguyễn Viết Đức ở thôn Lâm Lang, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

Người tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Người tâm huyết với công tác Hội Nông dân
Phụ trách địa bàn vùng khó với nhiều đồng bào dân tộc anh em chung sống, làm thế nào để nông dân được tiếp cận khoa học kĩ thuật, nguồn vốn, đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống, đồng thời tập hợp được ngày càng nhiều nông dân tham gia vào công tác hội luôn là nỗi trăn trở của anh Nguyễn Dương Tài, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thuận, huyện Hướng Hóa. Từ trăn trở đó, 15 năm gắn bó với công tác Hội Nông dân, anh Tài luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, gắn bó với hội viên nông dân và tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nông dân các cấp phát động.

Hiệu quả cây chè vằng trên đất rừng

Hiệu quả cây chè vằng trên đất rừng
Hiện nay, dược liệu đang là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh. Ở khu phố Khe Lấp, phường 3, thành phố Đông Hà, Hợp tác xã Đông Hiếu đã hỗ trợ giống, phân bón và giao cho 09 thành viên là hội viên nông dân tham gia trồng thí điểm mô hình cây chè vằng với diện tích 02 ha với vốn đầu tư hơn 120 triệu đồng bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nông dân vượt khó làm giàu

Nông dân vượt khó làm giàu
Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn phường 2, thị xã Quảng Trị tham gia. Đã xuất hiện nhiều gương nông dân vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Hộ gia đình anh Trần Viết Tuân ở khu phố 5 là một trong những tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên làm giàu của địa phương. Tham quan trang trại nấm, anh Tuân cho biết trước đây kinh tế gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm tạo điều kiện, hướng dẫn giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường. Với bản chất cần cù, chịu khó anh đã mạnh dạn chuyển đổi hướng phát triển kinh tế, vay vốn Ngân hàng để phát triển trang trại.

Người đưa giống bơ đặc sản 034 vào trồng thử nghiệm thành công ở đất Vĩnh Linh

Người đưa giống bơ đặc sản 034 vào trồng thử nghiệm thành công ở đất Vĩnh Linh
Không ít lần thất bại, phải tự tay cưa trắng hàng trăm gốc bơ không mang lại hiệu quả song anh nông dân trẻ Tạ Đức Tiến, thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh quyết không nản chí. Với sự quyết tâm, nhạy bén cùng chút mạo hiểm của tuổi trẻ, năm 2015, Tiến tiếp tục mạnh dạn đầu tư, đưa vào trồng thử bơ đặc sản 034 - giống bơ được đánh giá hoàn toàn mới, có nguồn gốc từ tỉnh Lâm Đồng. Sau 4 năm trồng và chăm sóc đến nay mô hình bơ 034 với trên 100 gốc của Anh đã phát triển hiệu quả trên vùng đất đỏ, đang bước vào thời kỳ thu hoạch năm đầu tiên, hứa hẹn mang lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng. Đây hiện là mô hình chuyên canh cây bơ 034 đầu tiên và duy nhất ở huyện Vĩnh Linh cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trồng dừa xiêm lùn

Trồng dừa xiêm lùn
Nhìn vườn dừa đã bén rể xanh mướt, một phần diện tích đã bắt đầu cho hi vọng, ông Lê Phước Giáo ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm hết sức vui mừng và cảm thấy quyết tâm của mình là đúng. Là nông dân chuyên trồng lúa từ bao đời nay, năm 2015 ông Giáo nhận 01 ha đất của Hợp tác xã Trường Phước để trồng lúa. Sau nhiều năm liền không mang lại hiệu quả, nhận thấy vùng đất của mình khó có thể trồng được các loại cây khác nên ông quyết định trồng cây dừa xiêm lùn.

Hội viên nông dân trồng ổi cho thu nhập cao

Hội viên nông dân trồng ổi cho thu nhập cao
Với ưu điểm quả ngon, nhanh cho thu hoạch, được thị trường ưa chuộng, anh Lê Hữu Hiện ở thôn Bình Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh đã trồng ổi lê Đài Loan thay thế những cây trồng kém hiệu quả. Mô hình cho thu nhập 250 triệu đồng/năm.

Thống kê truy cập

0313823Copyright 2019 by ICTQT.VN
beezo.vn beezo chợ sỉ online beezo quảng châu