Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Gương điển hình

Khởi nghiệp trên vùng đất khó

Khởi nghiệp trên vùng đất khó
Anh Trần Quang Thắng, 29 tuổi, sinh ra trên vùng biển bãi ngang, thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; trước đây, anh cùng bố đi làm nghề biển đánh bắt hải sản, sau sự cố ô nhiễm môi trường biển anh mạnh dạn chuyển đổi nghề nghiệp nuôi cá, nuôi ếch, nuôi gà…, bước đầu có những kết quả như mong muốn.

KHỞI NGHIỆP LÀM NGHỀ NÔNG DÂN… ĐÂU PHẢI VIỆC DỄ DÀNG

KHỞI NGHIỆP LÀM NGHỀ NÔNG DÂN…  ĐÂU PHẢI VIỆC DỄ DÀNG
Sinh ra và lớn lớn lên trên đất Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, anh Lê Đức Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, cử nhân báo chí quyết định khởi nghiệp bằng nghề nông dân, qua hơn 10 năm lập nghiệp gặp không ít khó khăn vất vã, đến nay đã có cơ ngơi trên 3 tỷ đồng.

Khai phá đất hoang để trồng sen

Khai phá đất hoang để trồng sen
Tận dụng phần đất bỏ hoang tại địa phương, năm 2014 ông Trần Đăng Phúc ở thôn Câu Nhi, xã Hải Tân, Hải Lăng đã khai phá để trồng sen. Mô hình này nhiều năm qua đã mang lại hiệu quả kinh tế, được nông dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Nuôi gà thả vườn cho thu nhập ổn định

Nuôi gà thả vườn cho thu nhập ổn định
Xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng về đích Nông thôn mới vào năm 2015, từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả để phát triển kinh tế, đem lại thu nhập cao và ổn định. Với mục đích chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, trên địa bàn thôn Đại An Khê một số hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trồng trọt và chăn nuôi kết hợp, mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Người duy trì nghề bánh kẹo gia truyền

Người duy trì nghề bánh kẹo gia truyền
Thôn Hậu Kiên của xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong là một vùng ven đô, thu nhập chủ yếu là các ngành nghề như làm bánh kẹo, bánh chưng, nem chả… Đây là nghề truyền thống của quê hương từ bao đời nay.

Những người vượt khó, làm ăn giỏi

Những người vượt khó, làm ăn giỏi
Họ là những hội viên nông dân, hội viên phụ nữ có đức tính cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hội viên nông dân khấm khá nhờ nuôi chồn hương

Hội viên nông dân khấm khá nhờ nuôi chồn hương
Hơn 10 năm kiên trì nuôi chồn hương, anh Võ Văn Quang ở thôn Nhất Hòa, xã Gio Hòa- huyện Gio Linh đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tỷ đồng mỗi năm.

Dưa hấu Vĩnh Tú – Sản phẩm đặc trưng Quảng Trị

Dưa hấu Vĩnh Tú – Sản phẩm đặc trưng Quảng Trị
Giữa cái nắng oi bức của Quảng Trị là lúc bạn được tận hưởng hương vị ngọt ngào, mát dịu của những miếng dưa an toàn đảm bảo về nguồn gốc, an tâm về chất lượng vì nay dưa hấu (dưa đỏ) Vĩnh Tú đã được công nhận thương hiệu. Riêng về thời tiết, đất đai các vùng miền cũng không giống nhau thế nên dưa đỏ trồng trên đất Vĩnh Tú được chăm bón theo cách riêng nên dưa cũng có vị riêng của nó.

Tạo động lực cho nông dân làm giàu

Tạo động lực cho nông dân làm giàu
Đến nay, chị Hồ Thị Hiền, ở khu phố 3, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà vẫn nhớ mãi những ngày đầu khởi nghiệp gian khó. Năm 1993, vợ chồng chị kết hôn với đôi bàn tay trắng. Lăn lộn nhiều nghề nhưng hai vợ chồng vẫn không thoát khỏi cảnh “ăn bữa nay, lo bữa mai”. Một lần, chị Hiền tham gia lớp tập huấn trồng rau sạch cùng các hội viên nông dân và đã học được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Về nhà, chị Hiền triển khai trồng rau ở trong vườn. Nhờ được chăm sóc chu đáo, vườn rau luôn xanh tốt, mang lại thu nhập khá. Như được tiếp thêm động lực, chị Hiền đăng ký trở thành thành viên tổ hợp tác sản xuất rau an toàn. “Nhờ gắn bó với nghề trồng rau mà cuộc sống gia đình tôi ngày càng khấm khá. Vợ chồng tôi có điều kiện nuôi 3 người con học đại học. Mới đây, gia đình tôi được công nhận là hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố”, chị Hiền chia sẻ.

Thống kê truy cập

0068462Copyright 2018 by ICTQT.VN