Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Gương điển hình

Nông dân vượt khó làm giàu

Nông dân vượt khó làm giàu
Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn phường 2, thị xã Quảng Trị tham gia. Đã xuất hiện nhiều gương nông dân vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Hộ gia đình anh Trần Viết Tuân ở khu phố 5 là một trong những tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên làm giàu của địa phương. Tham quan trang trại nấm, anh Tuân cho biết trước đây kinh tế gia đình anh gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm tạo điều kiện, hướng dẫn giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường. Với bản chất cần cù, chịu khó anh đã mạnh dạn chuyển đổi hướng phát triển kinh tế, vay vốn Ngân hàng để phát triển trang trại.

Người đưa giống bơ đặc sản 034 vào trồng thử nghiệm thành công ở đất Vĩnh Linh

Người đưa giống bơ đặc sản 034 vào trồng thử nghiệm thành công ở đất Vĩnh Linh
Không ít lần thất bại, phải tự tay cưa trắng hàng trăm gốc bơ không mang lại hiệu quả song anh nông dân trẻ Tạ Đức Tiến, thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh quyết không nản chí. Với sự quyết tâm, nhạy bén cùng chút mạo hiểm của tuổi trẻ, năm 2015, Tiến tiếp tục mạnh dạn đầu tư, đưa vào trồng thử bơ đặc sản 034 - giống bơ được đánh giá hoàn toàn mới, có nguồn gốc từ tỉnh Lâm Đồng. Sau 4 năm trồng và chăm sóc đến nay mô hình bơ 034 với trên 100 gốc của Anh đã phát triển hiệu quả trên vùng đất đỏ, đang bước vào thời kỳ thu hoạch năm đầu tiên, hứa hẹn mang lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng. Đây hiện là mô hình chuyên canh cây bơ 034 đầu tiên và duy nhất ở huyện Vĩnh Linh cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trồng dừa xiêm lùn

Trồng dừa xiêm lùn
Nhìn vườn dừa đã bén rể xanh mướt, một phần diện tích đã bắt đầu cho hi vọng, ông Lê Phước Giáo ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm hết sức vui mừng và cảm thấy quyết tâm của mình là đúng. Là nông dân chuyên trồng lúa từ bao đời nay, năm 2015 ông Giáo nhận 01 ha đất của Hợp tác xã Trường Phước để trồng lúa. Sau nhiều năm liền không mang lại hiệu quả, nhận thấy vùng đất của mình khó có thể trồng được các loại cây khác nên ông quyết định trồng cây dừa xiêm lùn.

Hội viên nông dân trồng ổi cho thu nhập cao

Hội viên nông dân trồng ổi cho thu nhập cao
Với ưu điểm quả ngon, nhanh cho thu hoạch, được thị trường ưa chuộng, anh Lê Hữu Hiện ở thôn Bình Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh đã trồng ổi lê Đài Loan thay thế những cây trồng kém hiệu quả. Mô hình cho thu nhập 250 triệu đồng/năm.

Giải pháp cây màu cho vùng đất cát nóng ven biển Triệu An

Giải pháp cây màu cho vùng đất cát nóng ven biển Triệu An
Xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là xã bãi ngang ven biển, với đa phần là diện tích đất cát bạc màu, những năm trở lại đây lĩnh vực nông nghiệp phát triển, từng bước mang lại hiệu quả cao. Những cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, có sức chống chịu hạn cao đã được đưa vào trồng, trong đó cây đậu đen xanh lòng là một trong những cây trồng tiềm năng.

Hội Nông dân xã Gio Bình tham gia phát triển kinh tế

Hội Nông dân xã Gio Bình tham gia phát triển kinh tế
Là xã trung du miền núi nằm phía Tây huyện Gio Linh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.000ha trong đó diện tích đất sản xuất nông-lâm nghiệp chiếm 824 ha. Toàn xã có 324 hội viên nông dân, tham gia sinh hoạt ở 06 Chi Hội. Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Hội Nông dân cấp trên; Đảng ủy, UBND xã đã quan tâm, tạo điều kiện cùng với sự phối hợp hoạt động của mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn, Hội Nông dân xã Gio Bình đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai đồng bộ và hiệu quả hoạt động Hội và phong trào nông dân. Tích cực hỗ trợ nông dân về vốn vay, giống, khoa học kỹ thuật, vận động nông dân tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương theo hướng đa dạng và bền vững.

Xã Cam Tuyền (Quảng Trị): Hiệu quả từ mô hình trồng cỏ, nuôi bò

Xã Cam Tuyền (Quảng Trị): Hiệu quả từ mô hình trồng cỏ, nuôi bò
Đó là hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao nhằm gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp
Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt việc chuyển giao khoa học kỹ thuật thông qua các lớp tập huấn, đào tạo nghề cho hội viên nông về chăn nuôi, trồng trọt. Đặt biệt xây dựng và hỗ trợ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân, ủy thác cho vay qua các kênh ngân hàng giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ, xây dựng gia trại, trang trại, tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp; đầu tư nhiều dự án phát triển cây trồng, vật nuôi mang tính trọng điểm ở các địa phương do các cấp Hội quản lý. Qua đó đã phát huy hiệu quả đầu tư và vay vốn, nhiều hộ hội viên nông dân thoát nghèo, trở thành hộ khá, hộ giàu, mở ra sự lựa chọn phù hợp trong phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Mô hình trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả cao

Mô hình trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả cao
Đến với thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, hỏi vợ chồng anh Nguyễn Trưng Vương chị Lê Thị Tiêu, ai cũng biết và nhắc tới với sự khâm phục. Đây là một đôi vợ chồng trẻ điển hình trong phát triển kinh tế trang trại làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Thống kê truy cập

0262359Copyright 2019 by ICTQT.VN