Gương điển hình

Cán bộ Hội làm kinh tế giỏi

Cán bộ Hội làm kinh tế giỏi
Những năm gần đây, Hội Nông dân xã Gio An đã tập trung hỗ trợ hội viên xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế thành công, góp phần giúp hội viên nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội.

Phát triển chăn nuôi hữu cơ theo chuỗi khép kín

Phát triển chăn nuôi hữu cơ theo chuỗi khép kín
Mô hình chăn nuôi tổng hợp theo hướng hữu cơ của anh Nguyễn Đăng Vương ở thôn Bình An, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh bước đầu đã mang lại hiệu quả, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

Triển vọng từ mô hình nuôi hàu sữa ở Triệu Phước

Triển vọng từ mô hình nuôi hàu sữa ở Triệu Phước
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện địa phương, đồng thời tạo ra sản phẩm mới có giá trị, đảm bảo thị trường tiêu thụ, một số hộ nông dân ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi hàu sữa trên sông, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Hiệu quả mô hình ương nuôi cá giống

Hiệu quả mô hình ương nuôi cá giống
Với thế mạnh là vùng có nhiều ao hồ nhỏ có thể phát triển nuôi trồng thủy sản. Trong những năm qua các nông dân ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã phát triển mạnh mô hình ương nuôi cá giống trong ao hồ, nhờ vậy đã tạo nguồn thu đáng kể cho các hộ dân nơi đây.

Hồ Văn Khưa-Chủ tịch Hội Nông dân nói được, làm được

Hồ Văn Khưa-Chủ tịch Hội Nông dân nói được, làm được
Không chỉ tận tụy, có trách nhiệm cao với công tác hội, nhiều năm qua, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh, huyện Hướng Hóa Hồ Văn Khưa còn là tấm gương đi đầu về sản xuất kinh doanh giỏi ở xã. Anh đã góp phần thúc đẩy các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của hội, địa phương phát triển mạnh, được Nhân dân yêu quý và các cấp, các ngành đánh giá cao.

Hồ Ta Đăng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Hồ Ta Đăng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Nhiều năm nay, ông Hồ Ta Đăng (sinh năm 1947), người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Khối 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn...Vì thế, ông được nhiều người dân nơi đây tin tưởng và quý mến.

Triển vọng từ mô hình nuôi trâu vỗ béo

Triển vọng từ mô hình nuôi trâu vỗ béo
Nghe nhạc, ăn bã bia, tắm phun sương hằng ngày, hàng chục con trâu to tròn, béo mộng là kết quả phương thức nuôi trâu khác lạ của ông Hoàng Ngọc Rạng ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Từ trước đến nay, nông dân ở Quảng Trị chủ yếu nuôi bò theo hình thức thâm canh, vỗ béo mà hầu như chưa ai nuôi trâu theo hình thức này. Là một nông dân thực thụ, siêng năng, chăm chỉ, luôn tìm tòi, học hỏi, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế ở địa phương, ông Rạng đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trâu thâm canh có quy mô, bài bản. Với cách nuôi trâu khác lạ, chưa ai làm về thức ăn, chăm sóc, phòng bệnh, chỉ trong vòng một năm mô hình đã mang lại hiệu quả rõ rệt, mở ra hướng phát triển chăn nuôi mới cho người nông dân.

Chủ tịch Hội Nông dân tận tâm với công việc

Chủ tịch Hội Nông dân tận tâm với công việc
Hơn 21 năm gắn bó với công tác hội nông dân, anh Lê Kim Cận, Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong luôn tâm huyết, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, từ đó đưa phong trào của hội ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

Làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp
Ở tuổi 50 anh Nguyễn Đông, hội viên nông dân thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa đã có quy mô trang trại chăn nuôi lợn khép kín cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Anh là một trong những tấm gương nông dân tiêu biểu về phát triển kinh tế tại địa phương.
Copyright 2021 by ICTQT.VN