Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Thông tin thị trường

GIÁ MỘT SỐ MẶT HÀNG NÔNG SẢN TẠI CÁC CHỢ TRONG TỈNH

GIÁ MỘT SỐ MẶT HÀNG NÔNG SẢN TẠI CÁC CHỢ TRONG TỈNH
.

Giá cả một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

.

Kết nối cung - cầu, tìm đầu ra bền vững cho nông sản

Kết nối cung - cầu, tìm đầu ra bền vững cho nông sản
Kết nối cung - cầu, phát triển chuỗi giá trị trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng. Đây cũng là điều kiện giúp cho việc sản xuất của nông dân, tiêu thụ của các doanh nghiệp ổn định hơn, hạn chế tình trạng mất cân đối cung - cầu trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm.

Nông dân trồng dứa bị lỗ vì năng suất thấp

Nông dân trồng dứa bị lỗ vì năng suất thấp
Cam kết bao tiêu sản phẩm đạt chuẩn đã được Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao thực hiện đối với nông dân các xã tham gia dự án trồng dứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Toàn bộ sản phẩm dứa đạt chuẩn loại 1 và loại 2 đã được công ty thu mua nhưng người trồng vẫn lao đao theo vụ dứa thử nghiệm đầu tiên này bởi vì thời tiết bất thuận, sản lượng đạt thấp, nông dân lỗ nặng.

Người trồng ớt có nguy cơ trắng tay vì doanh nghiệp hứa suông

Người trồng ớt có nguy cơ trắng tay vì doanh nghiệp hứa suông
Đã đến thời kỳ thu hoạch, ớt chín đầy ruộng nhưng người dân thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh không mặn mà với việc thu hái. Bởi lẽ diện tích ớt mà các hộ dân tham gia trồng theo dự án liên kết có nguy cơ phải bỏ không vì đơn vị bao tiêu sản phẩm hứa hẹn thu mua như cam kết đã “một đi không trở lại”. Tình trạng này còn là nỗi lo chung của người dân các huyện tham gia dự án trồng ớt nguyên liệu liên kết với Công ty Cổ phần đầu tư Quốc tế Thiên An, Hải Phòng (gọi tắt là Công ty Thiên An).

Tập trung nguồn vốn để nông dân Hướng Hóa tái canh cây cà phê

Tập trung nguồn vốn để nông dân Hướng Hóa tái canh cây cà phê
Sau một thời gian dài được đưa vào trồng và khai thác, đến nay nhiều diện tích cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã già cỗi, thoái hóa dẫn đến năng suất, chất lượng quả kém, ảnh hưởng đến giá bán nên cần được tái canh. Tuy nhiên nhu cầu về vốn phục vụ tái canh bền vững rất lớn trong khi tiềm lực của nông dân hạn chế là một trong những trở lực chủ yếu trong quá trình tái canh.

Tình hình thị trường, giá cả trong tháng 3/2018.

Tình hình thị trường, giá cả hàng hoá trên địa bàn Quảng Trị trong tháng 3/2018 hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh diễn ra bình thường, sôi động hơn vào ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dân, nhất là các mặt hàng: hoa tươi, quần áo, túi xách, giày dép... . Giá một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nhìn chung vẫn ổn định so với tuần trước; riêng giá hoa tươi dịp lễ tăng khoảng 5-10% so với ngày thường (hoa hồng: 10.000 đồng/bông, ly vàng: 35.000 đồng/bông); Gas Petrolimex bình xanh loại 12kg/bình: 345.000 đồng/bình (giảm 27.000 đồng/bình ≈ giảm 7,3%).

Hai tháng đầu năm 2018: Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tăng 22,9%

Thị trường xuất khẩu hàng hóa tiếp tục có những tín hiệu khởi sắc. Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2018, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của nước ta ước tính đạt 33,62 tỷ USD, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Năm 2018: Tập trung phát triển hàng hóa trái cây và thủy sản

Năm 2018: Tập trung phát triển hàng hóa trái cây và thủy sản
Năm 2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng toàn ngành tối thiểu 3%, trong đó lĩnh vực trồng trọt đạt mức thấp nhất 2,2%, chăn nuôi 3%, thủy sản 5,5%, lâm nghiệp 6%.

Thống kê truy cập

0211666Copyright 2019 by ICTQT.VN