Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Tin trong tỉnh

Cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Hiện nay, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện ở 13 tỉnh, thành phố phía Bắc như Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa… Đến ngày 12/3/2019, đã có trên 14.000 con lợn nhiễm bệnh bị tiêu hủy, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Trước những diễn biến phức tạp, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tỉnh Quảng Trị đang cấp bách triển khai các giải pháp để ngăn chặn loại bệnh dịch nguy hiểm này.

Đối thoại với nông dân- cách làm hay nhằm phát huy vai trò của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Đối thoại với nông dân- cách làm hay nhằm phát huy vai trò của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là 1 trong 3 chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm có tính chiến lược trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội được huyện Vĩnh Linh đặc biệt quan tâm, tập trung triển khai thực hiện. Xác định rõ lực lượng nồng cốt quyết định tiến độ và chất lượng xây dựng NTM chính là người dân mà trực tiếp là cán bộ, hội viên Hội Nông dân, các địa phương ở huyện Vĩnh Linh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm phát huy tối đa vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng NTM, góp phần đưa Vĩnh Linh trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng NTM với 14/19 xã đạt chuẩn. Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa chính quyền địa phương với cán bộ, hội viên nông dân là một trong những cách làm thiết thực, hiệu quả và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các địa phương cũng như các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh
Chiều nay 28.2.2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để nghe UBND tỉnh báo cáo về kế hoạch kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh 1/7 (1989 –2019) và lựa chọn 30 công trình chào mừng. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ 2, 3 Văn phòng Trung ương Đảng tại Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị-xã hội cấp tỉnh

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị-xã hội cấp tỉnh
Chiều nay 26.2.2019, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị có buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Tập trung thực hiện chủ đề năm "Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển"

Tập trung thực hiện chủ đề năm "Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển"
Năm 2019 được tỉnh Quảng Trị xác định là năm tăng tốc, bứt phá trong thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kì 2015 - 2020. Cùng với cả nước kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Trị còn có sự kiện kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định chủ đề năm 2019 là năm “Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển” với quyết tâm tiếp tục đổi mới phương thức, cách làm, nâng cao trách nhiệm, kỉ cương của các tổ chức trong hệ thống chính trị để sớm hiện thực hóa và về đích các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Ngư dân Vĩnh Thái được mùa cá

 Ngư dân Vĩnh Thái được mùa cá
Là một xã bãi ngang ven biển, người dân xã Vĩnh Thái có nguồn thu nhập chính từ việc đánh bắt khai thác thủy hải sản. Toàn xã hiện có 230 thuyền có công suất từ 10 - 20cv, sử dụng đánh bắt gần bờ, các loại cá chủ yếu thu được trong những ngày qua như cá trích, cá lẹp, mực, tôm... sản lượng toàn xã ước đạt khoảng 15 tấn.

Một ngư dân xã Gio Việt trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn

Một ngư dân xã Gio Việt trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn
Sáng ngày 11.2.2019 ( nhằm ngày 7 Tết Kỷ Hợi), chiếc tàu đầu tiên chở 20 tấn cá bè vàng cập Cảng cá Cửa Việt. Đây là số cá đầu tiên cập cảng trong số hơn 100 tấn cá bè vàng do tàu cá mang số hiệu QT 93939 TS, công suất 400 CV, của ngư dân Lê Văn Viện, ở thôn Xuân Tiến xã Gio Việt, Gio Linh, đánh bắt được tại ngư trường đảo Cồn Cỏ.

Chợ hoa Tết ở Quảng Trị

Chợ hoa Tết ở Quảng Trị
Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Trung tâm văn hóa tỉnh và một số trung tâm khác của các huyện, thị, thành phố tỉnh Quảng Trị có nhiều loài hoa, cây cảnh đã được bày bán phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Người trồng hoa năm nay rất phấn khởi vì thời tiết khá thuận lợi, hoa nở đúng dịp Tết, giá hoa, cây cảnh cơ bản ổn định, đáp ứng được nguồn cung cấp về hoa, cây cảnh cho người dân trong tỉnh.

Hải Lăng huy động tổng lực tiêu úng cho sản xuất vụ Đông Xuân

Hải Lăng huy động tổng lực tiêu úng cho sản xuất vụ Đông Xuân
Theo lịch thời vụ, đến ngày 15/1/2019 huyện Hải Lăng nói riêng và toàn tỉnh Quảng Trị nói chung phải cơ bản hoàn thành gieo sạ vụ đông xuân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đầu tháng 12/2018 và mưa rét kéo dài cuối tháng 12/2018 đã làm phần lớn diện tích trồng lúa của các xã vùng trũng thuộc huyện Hải Lăng bị ngập sâu dưới nước. Để đảm bảo lịch trình gieo sạ, những ngày qua huyện đã chỉ đạo các xã, các HTX huy động tổng lực hàng chục trạm bơm điện và hàng trăm máy bơm dầu để tập trung tiêu úng cho các cánh đồng.
Tin đã đưa
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng: tồn tại 03 điểm “nghẽn” trong công tác quản lý, điều hành (14/1/2019)
Vụ Đông Xuân 2018 - 2019 toàn tỉnh gieo cấy khoảng 25.000 ha lúa (8/1/2019)
Triển khai nhiệm vụ xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 (7/1/2019)
Sức sống mới ở xã Triệu Trạch (7/1/2019)
Toàn tỉnh Quảng Trị có 40 trang trại chăn nuôi gia súc và gia cầm (14/11/2018)
Triệu Phong nhân rộng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả (8/11/2018)
Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XII (11/10/2018)
Quảng Trị chọn 8 xã điểm xây dựng NTM kiểu mẫu (2/10/2018)
Đánh giá việc thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị (25/9/2018)
Trang:

Thống kê truy cập

0211678Copyright 2019 by ICTQT.VN