Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Tin trong tỉnh

Cần tổ chức sản xuất sản phẩm OCOP theo mô hình nông nghiệp 4.0

Cần tổ chức sản xuất sản phẩm OCOP theo mô hình nông nghiệp 4.0
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được UBND tỉnh Quảng Trị, ngành Nông nghiệp quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Văn Thu, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn, Phó trưởng Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM tỉnh Quảng Trị.

Tăng cường xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu cho đặc sản

Tăng cường xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu cho đặc sản
Đặc sản địa phương mang dấu ấn rõ nét văn hóa của người dân từng vùng miền. Trải qua sự sàng lọc của thời gian và sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm công nghiệp, sự tinh túy và chất lượng của sản phẩm địa phương vẫn đứng vững, được xây dựng thành những làng nghề truyền thống. Tuy nhiên hiện nay, vì lợi nhuận bất chính mà nhiều đặc sản bị làm nhái, làm giả đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín và thị trường của đặc sản địa phương. Vì vậy, cần phải tăng cường công tác xác lập, xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận cho đặc sản địa phương.

kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc: Tuyên dương 20 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2018

kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc: Tuyên dương 20 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2018
Sáng ngày 8.6.2018, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc 11/6 (1948-2018) và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự lễ có: UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Vụ lúa Đông Xuân được mùa, được giá

Vụ lúa Đông Xuân được mùa, được giá
“Chưa có vụ nào lúa đạt năng suất cao như vụ này và cũng chưa vụ nào giá lúa bán lại cao như vụ này”, đó là nhận định của hầu hết nông dân trồng lúa vụ đông xuân 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Những ngày này, nông dân các địa phương trong tỉnh đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung thu hoạch lúa vụ đông xuân. Năm nay, nông dân rất phấn khởi khi xuống vụ bởi năng suất lúa cao nhất từ trước đến nay, giá bán cũng cao hơn nhiều so với mọi năm.

Đổi thay trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng

Đổi thay trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng
Ngày 1/5/1972, tỉnh Quảng Trị được giải phóng. Từ sau ngày quê hương giải phóng đến nay, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Trị đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, đoàn kết, chiến đấu, lao động cần cù và sáng tạo, đổi mới xây dựng quê hương, gặt hái được những thành tựu quan trọng, rất đáng phấn khởi, tự hào. Đặc biệt, thành tựu trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của tỉnh trong thực hiện công cuộc đổi mới đã tạo cho Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị những thế và lực mới.

Quyết tâm tổ chức lại bộ máy chính trị tinh gọn, hiệu quả

Quyết tâm tổ chức lại bộ máy chính trị tinh gọn, hiệu quả
Tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 13, khóa XVI, trong đề dẫn thảo luận các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, nhất là kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu “người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương phải quyết liệt dám đối đầu với lợi ích của một bộ phận nhỏ vì lợi ích lớn hơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện cuộc “đại phẫu” sắp xếp, tổ chức lại bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đó cũng chính là sự tiên liệu những lực cản khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Khẩn trương phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Khẩn trương phòng trừ sâu bệnh hại lúa
Vụ đông xuân 2017 - 2018, toàn tỉnh Quảng Trị gieo cấy hơn 25.800 ha lúa với các giống lúa chủ lực là HN6, Thiên ưu 8, RVT, TBR 225, PC6, Bắc Thơm 7, P6, HC95, Khang dân 18; đưa vào thử nghiệm một số giống lúa mới như TBR 279, Bắc Thịnh, Sơm Lâm 1, Tiền Hải 1, Tiền Hải 2, Tiền Hải 189 và DCG 66. Hiện nay, do thời tiết nắng nóng xen kẻ mưa đã tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn, bạc lá và chuột hại lúa phát sinh trên một số diện tích. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp, các địa phương và người dân đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để phòng trừ.

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây tình hình thiên tai diễn biến bất thường gây thiệt hại nặng nề đối với sản xuất nông, ngư nghiệp. Để ứng phó với tình hình hạn hán, đảm bảo sản xuất nông nghiệp, huyện Gio Linh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống biến đổi khí hậu, trong đó tập trung vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, các loại cây chịu hạn trên vùng đất cát để ổn định lương thực. Đặc biệt, huyện đã ưu tiên đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ và liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm.

Đấu tranh làm thất bại sự chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa

Đấu tranh làm thất bại sự chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa
Thời gian qua, cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng ta diễn ra quyết liệt, mạnh mẽ, được nhân dân hết sức đồng tình, ủng hộ, tạo được niềm tin trong nhân dân. Lợi dụng các vấn đề liên quan đến xử lý kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên vi phạm, không giữ vững bản lĩnh chính trị trước những cám dỗ vật chất hoặc lợi dụng chức quyền gây hậu quả nghiêm trọng..., các thế lực thù địch đẩy mạnh hoạt động chống phá, nhằm chia rẽ Đảng với nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ XHCN; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, là một trong những mục tiêu cơ bản và hết sức nguy hiểm đã được chủ nghĩa đế quốc sử dụng từ nhiều thập kỷ nay để chống phá các nước XHCN…
Tin đã đưa
Hành động vì chủ đề "Năm doanh nghiệp" (22/3/2018)
Tổ chức giải bóng chuyền mừng Đảng mừng Xuân Mậu Tuất 2018 (22/2/2018)
Quảng Trị trong Cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 (1/2/2018)
Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Quảng Trị phát động phong trào thi đua năm 2018 (17/1/2018)
Tập trung chọn giống lúa ngắn ngày và cực ngắn ngày cho vụ lúa Đông Xuân 2017 - 2018 (25/12/2017)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII (30/11/2017)
Kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Quảng Trị (27/11/2017)
Nhận diện và đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hòa bình trong giai đoạn hiện nay" (23/11/2017)
Chuyển đổi sinh kế bền vững ở vùng cát Gio Linh (22/11/2017)
Trang:

Thống kê truy cập

0068508Copyright 2018 by ICTQT.VN