Bạn thấy giao diện mới thế nàoBiểu quyết  Xem kết quả

Tin trong tỉnh

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững
Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Đề án an ninh lương thực quốc gia đến năm 2020, sản xuất nông nghiệp nói chung và lương thực nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những năm qua đã có bước phát triển theo hướng chuyển dần từ nền nông nghiệp số lượng sang chất lượng và giá trị. An ninh lương thực được đảm bảo vững chắc, tốc độ tăng giá trị nông, lâm, ngư nghiệp bình quân tăng khá cao, năm 2018 đạt 5,56%, tăng 3,36% so với năm 2008. Sản xuất nông nghiệp đã tạo việc làm và ổn định đời sống cho dân cư nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thêm nguồn lực cho xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quá trình phát triển nông nghiệp, việc áp dụng khoa học kĩ thuật đã góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

Quảng Trị triển khai nhanh chóng, kịp thời sản xuất vụ Hè Thu 2019

Quảng Trị triển khai nhanh chóng, kịp thời sản xuất vụ Hè Thu 2019
Vụ Đông Xuân 2018-2019 toàn tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến, cung ứng giống đảm bảo chất lượng và làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh, nên sản lượng và chất lượng nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, tăng hơn cùng kỳ năm trước. Năng xuất lúa đạt 58,8 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay, cao hơn 0,4 tạ/ha so với vụ Đông Xuân 2017-2018. Đạt được kết quả như vậy nhờ nghành nông nghiệp đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động thực hiện công tác dự tính dự báo, điều tra sâu bệnh định kỳ và đột xuất; cử cán bộ kỹ thuật bám sát địa bàn, kết hợp với cán bộ cơ sở của các địa phương, trực tiếp chỉ đạo ngay từ đầu vụ, bám sát thực tế và diễn biến của sâu bệnh để đưa ra các giải pháp kịp thời nên đã mang lại năng suất cao cuối vụ.

Thuê ruộng để sản xuất, một hình thức tích tụ ruộng đất hiệu quả

Thuê ruộng để sản xuất, một hình thức tích tụ ruộng đất hiệu quả
Chính sách chia ruộng đất cho người dân được thực hiện từ hơn 20 năm trước giúp nông dân ai cũng có ruộng đất để sản xuất. Tuy nhiên hiện nay, trước những đòi hỏi về sản xuất nông nghiệp phù hợp với thời kì mới, cần phải tổ chức lại sản xuất nông nghiệp mới phát triển bền vững. Tích tụ ruộng đất là một trong những giải pháp hiệu quả và trong điều kiện đất đai đã thuộc quyền sử dụng của người dân thì thuê lại ruộng đất là một hình thức tích tụ ruộng đất để tiến hành sản xuất hiệu quả nhất.

Tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông"-năm 2019

Tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông"-năm 2019
Sáng nay 30.4.2019, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975-2019), 47 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972-2019). Về dự Lễ Thượng cờ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; UVTƯ Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; UVTƯ Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo TP. Hải Phòng.

Nhìn lại một năm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nhìn lại một năm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 12/3/2018, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 507/QĐ-UBND quy định Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, chọn 8 xã để chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020, gồm các xã: Cam Chính, Cam Nghĩa (Cam Lộ), Vĩnh Thủy, Vĩnh Kim (Vĩnh Linh), Hải Thượng (Hải Lăng), Triệu Đại (Triệu Phong), Gio Sơn (Gio Linh) và Tân Hợp (Hướng Hóa). Qua 1 năm triển khai thực hiện, có thể khẳng định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã thực sự tạo luồng sinh khí mới, làm thay đổi cơ bản nhiều vùng quê nông thôn theo hướng văn minh, tiến bộ.

Quảng Trị xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Quảng Trị xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
9 con lợn của hộ dân ở xã Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả

Quảng Trị: Tăng cường các chốt kiểm dịch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Quảng Trị: Tăng cường các chốt kiểm dịch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Đến thời điểm này, để ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 7 chốt kiểm dịch động vật tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao với mục tiêu không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, làm thiệt hại đến tình hình sản xuất, chăn nuôi của người dân…

Cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Hiện nay, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện ở 13 tỉnh, thành phố phía Bắc như Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa… Đến ngày 12/3/2019, đã có trên 14.000 con lợn nhiễm bệnh bị tiêu hủy, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Trước những diễn biến phức tạp, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tỉnh Quảng Trị đang cấp bách triển khai các giải pháp để ngăn chặn loại bệnh dịch nguy hiểm này.

Đối thoại với nông dân- cách làm hay nhằm phát huy vai trò của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

Đối thoại với nông dân- cách làm hay nhằm phát huy vai trò của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là 1 trong 3 chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm có tính chiến lược trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội được huyện Vĩnh Linh đặc biệt quan tâm, tập trung triển khai thực hiện. Xác định rõ lực lượng nồng cốt quyết định tiến độ và chất lượng xây dựng NTM chính là người dân mà trực tiếp là cán bộ, hội viên Hội Nông dân, các địa phương ở huyện Vĩnh Linh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm phát huy tối đa vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng NTM, góp phần đưa Vĩnh Linh trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng NTM với 14/19 xã đạt chuẩn. Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa chính quyền địa phương với cán bộ, hội viên nông dân là một trong những cách làm thiết thực, hiệu quả và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các địa phương cũng như các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Tin đã đưa
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh (1/3/2019)
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị-xã hội cấp tỉnh (27/2/2019)
Tập trung thực hiện chủ đề năm "Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển" (18/2/2019)
Ngư dân Vĩnh Thái được mùa cá (15/2/2019)
Một ngư dân xã Gio Việt trúng mẻ cá bè vàng hơn 100 tấn (13/2/2019)
Chợ hoa Tết ở Quảng Trị (31/1/2019)
Hải Lăng huy động tổng lực tiêu úng cho sản xuất vụ Đông Xuân (21/1/2019)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng: tồn tại 03 điểm “nghẽn” trong công tác quản lý, điều hành (14/1/2019)
Vụ Đông Xuân 2018 - 2019 toàn tỉnh gieo cấy khoảng 25.000 ha lúa (8/1/2019)
Trang:

Thống kê truy cập

0262418Copyright 2019 by ICTQT.VN