Tin trong tỉnh

Áp dụng theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn địa bàn thành phố Đông Hà từ 12 giờ ngày 16/9

Từ 12h ngày 16/9/2021 áp dụng theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố Đông Hà.

Hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại

Hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại
Ngày 20/4/2017, Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Trị về đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025 ra đời. Trong quá trình thực hiện, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, nhưng được sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Tỉnh ủy; giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh; công tác chỉ đạo điều hành linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh; sự hỗ trợ giúp đỡ của trung ương và nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; cùng với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người dân, quá trình triển khai nghị quyết đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo ra bước đột phá, đổi mới trong tiến trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020.

Những thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 5 tại tỉnh Quảng Trị

Những thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 5 tại tỉnh Quảng Trị
Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị, từ ngày 10/9 – 12/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 5, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm...

Mừng tết Độc lập trên quê hương cách mạng

Mừng tết Độc lập trên quê hương cách mạng
Tháng Tám mùa thu, trên những làng quê của huyện Vĩnh Linh, cờ Tổ quốc tung bay khắp các ngã đường trong không khí hân hoan kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Điều đặc biệt, dường như nhà nào ở vùng quê này cũng chuẩn bị mâm cơm mừng tết Độc lập và tưởng nhớ Bác Hồ.

Nâng cao cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố Đông Hà

Nâng cao cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố Đông Hà
Ngày 29/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã ký ban hành văn bản hỏa tốc số 3907/UBND-VX về việc nâng cao cấp độ phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Sáng nay 4/8/2021, tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động Chương trình “Tỉnh Quảng Trị san sẻ yêu thương - Quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị gặp khó khăn do COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam”. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp.

Chống dịch với phương châm "Sớm một bước, cao hơn một cấp"

Chống dịch với phương châm "Sớm một bước, cao hơn một cấp"
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch với phương châm “sớm hơn một bước, cao hơn một cấp” để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn của Nhân dân. Nhiệm vụ quan trọng hiện nay là tiếp tục tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch, giữ vững thành quả đã đạt được, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới
Cách đây 91 năm, ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu “Ngày quốc tế đỏ 1/8” nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế đấu tranh chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô - viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc, kêu gọi binh lính đoàn kết với Nhân dân, hưởng ứng cuộc đấu tranh chống chiến tranh đế quốc. Căn cứ vào những tài liệu và sự kiện lịch sử có ý nghĩa đặc biệt này, năm 2000, Bộ Chính trị (khóa VIII) đã quyết định chọn ngày 1/8 hằng năm là ngày truyền thống công tác Tư tưởng - Văn hóa của Đảng. Năm 2007, sau khi Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương hợp nhất thành Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) quyết định lấy ngày 1/8 hằng năm là ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 26/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức lễ phát động trực tuyến “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Lễ phát động được kết nối trực tuyến với 10 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố.
Tin đã đưa
Tổ chức trang trọng lễ viếng các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (27/7/2021)
Đề xuất điều chỉnh và ban hành Nghị quyết mới hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn (3/6/2021)
Niềm tin từ ngày hội non sông (24/5/2021)
Cử tri Hướng Hóa đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng vào ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (17/5/2021)
Quảng Trị ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (11/5/2021)
Quảng Trị có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (10/5/2021)
Cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan phòng, chống dịch COVID-19 (26/4/2021)
Tổ chức tốt các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh (26/3/2021)
Vượt khó để sản xuất vụ Đông Xuân (25/2/2021)
Trang:
Copyright 2021 by ICTQT.VN