Cam K4 đã lên sàn điện tử, người dân chia sẻ bí quyết ăn loại quả này sao cho ngon, ngọt thanh

Thứ hai - 18/10/2021 03:16 49 0
Những ngày qua, các cơ quan ban, ngành, địa phương, người dân đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ cam K4 Hải Phú, huyện Hải Lăng – sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, một số người thắc mắc vì sao cam K4 lại có vị chua.
Cam K4 đã lên sàn điện tử, người dân chia sẻ bí quyết ăn loại quả này sao cho ngon, ngọt thanh

Những ngày qua, các cơ quan ban, ngành, địa phương, người dân đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ cam K4 Hải Phú, huyện Hải Lăng – sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, một số người thắc mắc vì sao cam K4 lại có vị chua.

Để trả lời câu hỏi này, PV đã trao đổi với anh Trần Kim Phương – Phó Giám đốc Hợp tác xã trồng cam K4.

Anh Phương cho biết, vốn dĩ cam K4 có vị ngọt xen lẫn vị chua, vì vậy gọi là vị ngọt thanh.

Muốn ăn cam K4 ngon, ngọt thanh thì phải có "bí quyết" để thưởng thức. Đó là sau khi thu hái, phải để ở nơi thoáng mát từ 1-2 ngày mới ăn. Lúc đó, vị chua trong cam sẽ dịu lại, ăn rất ngon.

Người hái cam thường chọn những quả da đã chuyển từ màu xanh đậm sang xanh nhạt hoặc bắt đầu có màu vàng, đó là quả cam đã đến kỳ thu hoạch, ngon, ngọt thanh.

Sau khi thu hoạch, cam K4 có thể bảo quản ở môi trường tự nhiên khoảng 10-12 ngày, nhưng nên ăn trong vòng 1 tuần.

Anh Phương cho hay, theo thống kê, hiện hợp tác xã sản xuất cam K4 còn 230 tấn cam cần tiêu thụ. Người dân lo lắng, mưa lớn nhiều ngày nay, đặc biệt là áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành cơn bão số 7 sắp tới.

"Nếu bão vào, tuốt sạch cam thì nông dân mất trắng, thiệt hại lớn lắm. Vì vậy, mong sao cam K4 sẽ sớm được tiêu thụ" – anh Phương chia sẻ.