Quảng Trị tăng cường tiêu độc, khử trùng trong phòng chống dịch bệnh

Thứ ba - 26/10/2021 03:42 49 0
Nhằm ngăn chặn và khống chế sự lây lan của dịch bệnh trên đàn vật nuôi đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như bệnh Dịch tả lợn châu phi, bệnh Viêm da nổi cục, LMLM trên trâu, bò,… Trong những ngày qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo các Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương, triển khai các hoạt động tiêu độc, khử trùng ở các khu, chuồng trại, nhằm ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh trên động vật, đảm bảo điều kiện phát triển chăn nuôi theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, phù hợp phát triển kinh tế nông nghiệp.
Quảng Trị tăng cường tiêu độc, khử trùng trong phòng chống dịch bệnh

Nhằm ngăn chặn và khống chế sự lây lan của dịch bệnh trên đàn vật nuôi đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như bệnh Dịch tả lợn châu phi, bệnh Viêm da nổi cục, LMLM trên trâu, bò,… Trong những ngày qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo các Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương, triển khai các hoạt động tiêu độc, khử trùng ở các khu, chuồng trại, nhằm ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh trên động vật, đảm bảo điều kiện phát triển chăn nuôi theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, phù hợp phát triển kinh tế nông nghiệp.Xác định được tầm quan trọng của công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường, các Trạm chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với các địa phương phun thuốc sát trùng tại khu vực chăn nuôi hộ gia đình, khu nhốt giữ động vật, chợ buôn bán động vật sống, việc phun khử trùng được thực hiện sau khi đã được vệ sinh cơ giới; tổ chức tiêm phòng cho đàn vật nuôi đảm bảo đạt tỷ lệ theo quy định; tăng cường kiểm tra các chợ buôn bán, điểm tập kết gia súc, gia cầm, yêu cầu các chủ hộ kinh doanh tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng sau mỗi ngày buôn bán.

Những ngày chuyển mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng, mưa ẩm xen kẽ làm gia súc, gia cầm sức đề kháng giảm. Đặc biệt bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, nguy cơ bệnh cúm gia cầm xuất hiện trên địa bàn. Vì vậy, thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên địa bàn toàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng. Do đó, ngoài sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ngành chức năng, người dân cần chủ động, tích cực trong vệ sinh, phun tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm... nhằm tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm trong môi trường, đảm bảo an toàn trong chăn nuôi.

Phan Việt Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay15,442
  • Tháng hiện tại185,689
  • Tổng lượt truy cập972,000
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây