Chủ tịch Hội Nông dân tận tâm với công việc

Thứ tư - 02/06/2021 03:38 41 0
Hơn 21 năm gắn bó với công tác hội nông dân, anh Lê Kim Cận, Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong luôn tâm huyết, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, từ đó đưa phong trào của hội ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Chủ tịch Hội Nông dân tận tâm với công việc

Hơn 21 năm gắn bó với công tác hội nông dân, anh Lê Kim Cận, Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong luôn tâm huyết, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, từ đó đưa phong trào của hội ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Anh Lê Kim Cận (thứ 2 từ trái sang) thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên nông dân phát triển kinh tế-Ảnh: THANH HẰNG

Vốn xuất thân từ nhà nông, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người nông dân nên anh Cận luôn trăn trở làm sao để xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thật sự là chỗ dựa tin cậy cho hội viên, giúp nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Từ những suy nghĩ đó, anh bắt tay vào thực hiện bằng lòng tâm huyết và sự nhiệt tình. Anh Cận tâm sự, anh và Ban Chấp hành Hội luôn xác định phương châm: Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng tổ chức hội là then chốt, tập trung hướng về cơ sở, cầm tay, chỉ việc cho hội viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân. Với phương châm đó, anh đã vận động, tập hợp hội viên tham gia tổ chức hội ngày càng đông, từ đó giúp hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả để nhân rộng trên địa bàn. Nhờ đó, đến nay trong tổng số 901 hội viên nông dân toàn xã thì có đến 436 hộ được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Với cương vị Chủ tịch Hội Nông dân xã, anh Cận luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng mới trong mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế để triển khai có hiệu quả tại địa phương. Điển hình như việc xây dựng các phong trào phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần giúp nông dân gắn bó với tổ chức hội, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Mô hình nuôi bò nhốt kết hợp trồng cỏ được xem là hướng phát triển kinh tế hiệu quả của xã Triệu Thượng và đang được nhân rộng. Nhận thấy lợi thế của địa phương có diện tích đất biền bãi, gò đồi lớn là điều kiện thuận lợi để trồng các loại cỏ phát triển chăn nuôi, anh Cận cùng với Hội Nông dân xã vận động nông dân xây dựng mô hình nuôi bò nhốt chuồng kết hợp trồng cỏ voi nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Hiện nay, toàn xã Triệu Thượng có gần 1.000 hộ thực hiện mô hình này, tập trung chủ yếu ở các thôn Xuân An, Trung Kiên, Nhan Biều, Trấm,…với tỉ lệ bò lai chiếm hơn 75%. Hiệu quả của mô hình này đã giúp nông dân chuyển đổi mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, việc đưa vào trồng thử nghiệm và nhân rộng một số mô hình cây trồng mới được anh Cận và tổ chức hội tích cực triển khai. Điển hình như mô hình trồng dứa, cam, na Thái, chanh dây tại Thượng Phước và Nhan Biều, trồng rừng gỗ lớn tại Thượng Phước,…đang phát triển tốt và bước đầu mang lại hiệu quả khả quan, được nông dân tích cực hưởng ứng. Hội Nông dân xã Triệu Thượng cũng xây dựng các chi hội, tổ hội nghề nghiệp chuyên trồng cây có múi như bưởi da xanh, cam Vân Du, hướng tới xây dựng thương hiệu trái cây địa phương sau này. Đặc biệt, việc nhân rộng và phục hồi giống bưởi thanh trà là hoạt động nổi bật mà Hội Nông dân Triệu Thượng đang triển khai.

Để đồng hành với nông dân trong việc xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, anh Cận đã cùng với cấp ủy, chính quyền xã tạo điều kiện để nông dân tiếp cận thuận lợi các nguồn vốn, đặc biệt vốn chính sách, các nguồn hỗ trợ để phát triển kinh tế. Đến nay, tổng dư nợ các nguồn vốn tín chấp cho nông dân vay trên 62 tỉ đồng. Từ đó tạo điều kiện cho nông dân vay đảm bảo sử dụng đúng mục đích, giúp hàng trăm hộ thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Nhờ đó phong trào hoạt động của tổ chức hội ngày càng thiết thực hơn, nông dân vững tin vào đường lối đổi mới của Đảng, thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi được hỏi về những điều tâm đắc nhất, anh Cận tươi cười nói: “Muốn làm tốt công tác hội và được nông dân tin tưởng, hưởng ứng, trước hết phải bắt đầu từ việc hiểu được tâm tư, nguyện vọng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đời sống nông dân trong xã ngày một nâng cao chính là niềm vui lớn nhất của tôi”.

Với sự năng động, sáng tạo và giàu tâm huyết, anh Lê Kim Cận được tặng nhiều bằng khen, giấy khen từ trung ương đến cơ sở. Mới đây nhất, anh vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội. Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Triệu Phong Võ Văn Toàn cho biết: “Anh Lê Kim Cận là một trong những cán bộ cơ sở điển hình, tâm huyết, tận tâm với công việc, đặc biệt là luôn sâu sát, hòa mình nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên để kịp thời có những giải pháp phù hợp, sát thực, giúp nâng cao đời sống nông dân và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh”.

Thanh Hằng (baoquangtri.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay7,463
  • Tháng hiện tại199,132
  • Tổng lượt truy cập985,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây