Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu bàn giao vốn vay cho hội viên nông dân

Thứ tư - 01/07/2020 22:48 30 0
Ngày 30/6/2020, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu tổ chức lễ bàn giao vốn tượng trưng cho 45 hội viên nông dân nghèo và khó khăn của 2 xã (Cam Nghĩa và Cam Thủy)
Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu bàn giao vốn vay cho hội viên nông dân

Ngày 30/6/2020, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu tổ chức lễ bàn giao vốn tượng trưng cho 45 hội viên nông dân nghèo và khó khăn của 2 xã (Cam Nghĩa và Cam Thủy)
Đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhận bàn giao vốn vay cho hội viên nông dân từ Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu


Tham dự tại buổi lễ bàn, có các đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, HUV, Chủ tịch và các đồng chí trong Thường trực huyện Hội; Chương trình Dự án có đồng chí Choi Eui Gyo, Giám đốc tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu tại Việt Nam và 45 hội viên nông dân khó khăn của xã Cam Nghĩa và Cam Thủy.
Quang cảnh buổi bàn giao vốn cho hội viên nông dân


Đây là lần thứ 3 Hội Nông dân huyện được Dự án tiếp tục hỗ trợ quan tâm và tạo điều kiện cho hội viên nông dân vay vốn. Dự án chăn nuôi bò tại huyện Cam Lộ được tài trợ của tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) là đơn vị quản lý vốn; Hội Nông huyện tổ chức thực hiện và có 45 hộ hội viên nông dân nghèo và khó khăn tại xã Cam Nghĩa và Cam Thủy được tham gia vay vốn để đầu tư vào hoạt động chăn nuôi bò sinh sản với tổng số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ được vay với số tiền là 16 triệu đồng, thời gian 36 tháng, với lãi suất 2,4%/năm. Số lãi suất này chủ yếu để phục vụ cho công tác quản lý vốn.

Sau lễ bàn giao vốn của dự án, các học viên nông dân tiếp tục được tập huấn chuyển giao KHKT về Quản lý nguồn vốn và khoa học chăn nuôi, cách phòng trừ dịch bệnh cho bò và huyện Hội trực tiếp giải ngân vốn cho các hộ gia đình, để các hộ mua bò giống. Việc hỗ trợ cho các hộ hội viên nông dân nghèo và khó khăn vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình hội viên nông dân mở hướng chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, nhằm xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng phát triển kinh tế của địa phương trên địa bàn toàn huyện./.

Hiền Lương, Hội Nông dân huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay5,786
  • Tháng hiện tại118,135
  • Tổng lượt truy cập904,446
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây