Phun thuốc phòng trừ bệnh cho cây trồng bằng thiết bị bay không người lái

Thứ bảy - 16/03/2024 04:36 91 0
Ngày 14/3/2024, Hội Nông dân thị trấn Bến Quan phối hợp với Công ty Cổ phần Nicotex tổ chức phun thuốc phòng trừ bệnh phấn trắng hại cây cao su bằng thiết bị bay không người lái cho hội viên nông dân.
 
Quá trình chuẩn bị và thực hiện phun thuốc cho cây trồng trên thiết bị bay tại thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh)
Tại vườn cao su bị bệnh, Công ty Cổ phần Nicotex đã tiến hành phun trên diện tích 20 ha tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh. Với thiết bị bay không người lái, chi phí công và thuốc trừ bệnh phấn trắng kết hợp phân bón lá là 900.000đ/ha/lần phun và 1.400.000 – 1.600.000đ/2 lần phun.
Thị trấn Bến Quan có tổng diện tích hơn 1.800 ha cao su, phần lớn đã đưa vào khai thác. Những năm gần đây, do biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng lớn đến tình hình bệnh hại trên vườn cây cao su. Đặc biệt là bệnh phấn trắng, héo đen đầu lá diễn ra trong mùa cao su thay lá. Bệnh gây hại làm rụng lá nhiều lần làm cho vườn cây bị bệnh nặng, kéo dài thời gian nghỉ cạo mủ từ 30 – 50 ngày so với chu kỳ khai thác dẫn tới năng suất, sản lượng thấp.
Để chủ động quản lý phòng trừ bệnh hại trên vườn cao su và khai thác mủ đúng thời gian cho năng suất, sản lượng trên một đơn vị diện tích và đạt hiệu quả kinh tế cao. Hội Nông dân thị trấn Bến Quan đã chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Nicotex triển khai phun thuốc phòng trừ bệnh trên cây cao su bằng thiết bị bay không người lái cho hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn thị trấn. Áp dụng phương pháp 4 đúng. Đó là, đúng thuốc; đúng lúc; đúng cách; đúng liều lượng.
Do địa hình đồi núi nên việc phun thủ công không mang lại hiệu quả và khó thực hiện.Vì vậy sử dụng thiết bị bay không người lái để phun rất hiệu quả, tiết kiệm được lượng thuốc, tiết kiệm nhân công, phun có độ đồng đều cao, đảm bảo sức khỏe cho người nông dân./.
Đỗ Xuân Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay9,219
  • Tháng hiện tại200,888
  • Tổng lượt truy cập987,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây