Hội Nông dân phường 2 tích cực học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 08/10/2021 04:48 48 0
Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Hội Nông dân Phường 2, TP. Đông Hà hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện các phong trào thi đua, qua đó góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Hội Nông dân phường 2 tích cực học tập và làm theo Bác

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Hội Nông dân Phường 2, TP. Đông Hà hưởng ứng tích cực gắn với thực hiện các phong trào thi đua, qua đó góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nông dân vùng ven đô thành phố Đông Hà tập trung phát triển rau màu - Ảnh: HVA

Xác định mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trên cơ sở kế hoạch của Thành ủy Đông Hà và Đảng ủy Phường 2, Hội Nông dân Phường 2 đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân thông qua nhiều hình thức phù hợp như: Sinh hoạt các chi bộ, trao đổi, tiếp xúc, tọa đàm…

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và Nhân dân về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp cho cán bộ, hội viên nhận thức đầy đủ hơn về học tập và làm theo Bác, đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của hội.

Hội Nông dân Phường 2 có 564 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội. Nhận thấy tình hình tham gia sinh hoạt của các hội viên trong hội có phần giảm sút, để đổi mới phương hình thức các buổi sinh hoạt và thu hút hội viên tham gia đầy đủ, BCH Hội Nông dân Phường 2 đã thay đổi phương thức sinh hoạt. Hội đã xây dựng chương trình lồng ghép giữa tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước với các hoạt động bốc thăm may mắn những món quà là vật dụng hàng ngày tạo sự thu hút, niềm vui sau những ngày lao động mệt nhọc.

Một trong những phong trào tiêu biểu của hội nông dân là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Để giúp cho phong trào đi vào chiều sâu, thiết thực hiệu quả đối với cán bộ, hội viên, Hội Nông dân Phường 2 luôn tập trung hỗ trợ nông dân trên nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao kiến thức, nắm bắt khoa học công nghệ mới áp dụng sản xuất như: Phối hợp với Trung tâm Miền Trung mở lớp học nghề trồng nấm Linh Chi và nấm sò cho 35 hội viên nông dân; vận động 31 hội viên tham gia lớp nghề kỹ thuật chăn nuôi, thú y tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân của tỉnh. Ngoài ra, hội còn tổ chức các lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa, nuôi gà thả vườn kết hợp nuôi giun quế, chăn nuôi lợn rừng sinh sản, nuôi cua nước lợ…

Qua các lớp tập huấn đã góp phần phát triển nhiều mô hình sản xuất mới hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương, nhờ đó nhiều hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với quyết tâm chung tay chống rác thải nhựa, Hội Nông dân Phường 2 đã phát động phong trào “Cùng Hội Nông dân Phường 2 chung tay chống rác thải nhựa”. Với mục tiêu dần thay đổi việc sử dụng chai nhựa có hại cho sức khỏe và môi trường sang dùng sản phẩm an toàn và bảo vệ môi trường, Hội Nông dân Phường 2 đã có nhiều cách làm sáng tạo, đó là đổi 20 chai nhựa thành 1 chai thủy tinh 500 ml. Qua 4 đợt triển khai, hội đã đổi được hơn 1.100 chai thủy tin 500 ml.

Để phong trào lan tỏa trong các khu dân cư, bỏ dần thói quen sử dụng chai nhựa của người dân, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường, Hội Nông dân Phường 2 linh hoạt thay đổi cách thức như để đổi rác thải nhựa bằng các cây giống, hạt giống, sản phẩm nông nghiệp nhằm thu gom nhiều nhất số lượng chai nhựa trong khu dân cư tại địa phương để xử lý đúng địa điểm.

Thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp đô thị, Hội Nông dân Phường 2 đã chủ động phối hợp với Phòng kinh tế TP. Đông Hà tạo điều kiện hỗ trợ các mô hình của phường như hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho hội viên. Thực hiện chủ đề năm của thành phố là “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”, “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, Hội Nông dân Phường 2 tập trung vận động Nhân dân và hội viên tham gia đóng góp theo hình thức “xã hội hóa” các công trình điện chiếu sáng với 9 tuyến điện chiếu sáng, bê tông hóa một số tuyến đường, xây dựng tuyến phố văn minh Kim Đồng.

Đồng thời, hỗ trợ pháp lý cho hội viên và nông dân ở những vùng giải phóng mặt bằng các dự án quan trọng như: Dự án khu dân cư Đặng Dung giai đoạn 2, 3; khu dân cư Cồn Cỏ giai đoạn 2, đường liên phường, Khu sinh thái Hồ Mếc... Mặt khác, Hội Nông dân Phường 2 còn tích cực gặp gỡ các hộ dân bị ảnh hưởng các dự án để nắm tâm tư, nguyện vọng và giải thích các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhờ vậy, từ năm 2017 đến nay, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 210 hộ gia đình, trong đó có 139 hộ là hội viên Hội Nông dân phường để thực hiện các công trình trọng điểm của phường và thành phố.

Quan tâm đến đời sống hội viên và người dân luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu mà Hội Nông dân Phường 2 đề ra trong thực hiện nhiệm vụ, trong thời gian qua, hội đã phối hợp với nhiều cấp, ngành tiến hành khảo sát, khởi công xây dựng 15 nhà đại đoàn kết. Đặc biệt, trong đợt lũ lịch sử năm 2020, địa bàn Phường 2 ngập sâu và lâu trong nước lũ, Hội Nông dân Phường 2 đã ra sức vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị hỗ trợ, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân đang ngập trong nước lũ.

Hội đã kêu gọi ủng hộ được 168 triệu đồng ủng hộ cho các hộ dân vơi bớt những khó khăn. Hội đã được đơn vị tài trợ là UBND phường Bạch Mai (Hà Nội) hỗ trợ 3 tấn lúa giống cho toàn bộ 201 hộ sản xuất nông nghiệp tại địa bàn phường, trao 40 suất quà cho hội viên, nông dân bị ảnh hưởng do lụt trị giá 85 triệu đồng. Nhờ vậy, đã giúp giải quyết một phần những thiệt hại, khó khăn do lũ lụt, mặt khác giúp cho người dân trong phường ổn định cuộc sống và tái sản xuất.

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội Nông dân Phường 2, TP. Đông Hà đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên nông dân. Từ đó, đã góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - XH của địa phương.

Lê Như Tâm (Baoquangtri.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay8,186
  • Tháng hiện tại138,239
  • Tổng lượt truy cập924,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây