Cho vay không lãi giúp nông dân Quảng Trị vượt khó

Chủ nhật - 22/10/2023 22:17 57 0
40 hộ nông dân ở tỉnh Quảng Trị đã được hỗ trợ vay vốn không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng để phát triển sản xuất, thoát nghèo.
Cho vay không lãi giúp nông dân Quảng Trị vượt khó
40 hộ nông dân ở tỉnh Quảng Trị đã được hỗ trợ vay vốn không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng để phát triển sản xuất, thoát nghèo.Chương trình "Tiếp sức Nhà nông" giúp nông dân có cơ hội phát triển sản xuất, thoát nghèo. Ảnh: N.V


Ngày 22/10, tại tỉnh Quảng Trị, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao vốn chương trình "Tiếp Sức Nhà Nông" cho 40 hộ nông dân của 2 xã Vĩnh Thái và Vĩnh Tú thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt và chi phí hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của 2 xã Vĩnh Thái và Vĩnh Tú thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đây là những hộ nông dân (ưu tiên phụ nữ) có hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống. Ngoài ra, tại địa phương, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng và quà tặng cho 40 em học sinh, sinh viên có thành tích học tốt và là con em các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Khởi động từ năm 2010, thông qua hỗ trợ vốn vay, chi phí sản phẩm thức ăn chăn nuôi và đào tạo kỹ năng chăn nuôi, "Tiếp Sức Nhà Nông" đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.540 hộ nông dân tại 23 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Trong đó, tỷ lệ phụ nữ tham gia chương trình chiếm 95%. Đa số các hộ được trợ vốn đã và đang làm ăn có hiệu quả với tỷ lệ hoàn vốn đạt trên 94%.

Lãnh đạo Tập đoàn GREENFEED cho biết, đến với tỉnh Quảng Trị lần này, GREENFEED tiếp tục mang đến những hỗ trợ thiết thực về vốn vay, kiến thức và kỹ năng chăn nuôi; đồng hành cùng chị em vươn lên tự chủ kinh tế, hướng đến thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương tỉnh Quảng Trị./.

Danviet.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,991
  • Tháng hiện tại190,180
  • Tổng lượt truy cập976,491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây