Với Đảng-mùa Xuân

Thứ tư - 18/01/2023 03:53 69 0
Ngày 3 tháng 2 năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đảng ra đời từ mùa Xuân và mang đến mùa xuân tươi đẹp cho đất nước, cho dân tộc.
     Với Đảng-mùa Xuân

Ngày 3 tháng 2 năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đảng ra đời từ mùa Xuân và mang đến mùa xuân tươi đẹp cho đất nước, cho dân tộc.

93 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, đất nước ta, dân tộc ta, nhân dân ta đã vượt qua bao thách thức, có lúc như “ngàn cân treo sợi tóc” để làm nên những thắng lợi mang tầm thời đại. Đó là Cách mạng Tháng Tám thành công và công cuộc bảo vệ chính quyền dân chủ nhân dân đầu tiên của Đông Nam Á còn hết sức non trẻ. Tiếp đến là chiến thắng lẫy lừng của hai cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài, gian khổ chống những thế lực hung bạo, làm nên một “Điện Biên chấn động địa cầu”; “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội cho dân tộc Việt Nam.

Gần nửa thế kỷ xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước, đặc biệt sau gần 37 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; mặc dù phải vượt qua biết bao thăng trầm; thời cơ và nguy cơ đan xen nhau, có lúc nguy cơ lấn át thời cơ, nhưng với niềm tin son sắt và một lòng theo Đảng chúng ta đã giành được những thắng lợi to lớn và có ý nghĩa lịch sử: Quy mô kinh tế Việt Nam đã tăng gấp 12 lần; thu nhập bình quân đầu người tăng 8,3 lần, kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng 29,5 lần, đưa Việt Nam trở thành một trong 20 nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới về thương mại, cán cân thương mại duy trì xuất siêu năm thứ 6 liên tiếp, đạt khoảng 4 tỷ USD (năm 2021); vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 22 lần. Tỉ lệ hộ nghèo cả nước từ 58% năm 1993 xuống chỉ còn 2,23% năm 2021. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước có thu nhập bình quân đầu người/tháng đạt khoảng 11.040 USD (Theo sức mua tương đương - PPP), xếp thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á và thứ 143 thế giới (năm 2021). Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, cho đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, trong đó có quan hệ Đối tác chiến lược và Đối tác toàn diện với 30 nước. Đảng ta đã thiết lập quan hệ với 247 chính đảng ở 111 quốc gia. Quốc hội Việt Nam có quan hệ với quốc hội, nghị viện của hơn 140 nước. Việt Nam có quan hệ thương mại với trên 220 đối tác, 71 nước đã công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam. Việt Nam đã ký kết và tham gia 15 hiệp định thương mại tự do, trong đó có nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.”

Những thắng lợi của Cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua đã là minh chứng hùng hồn về sức mạnh Việt Nam. Sức mạnh ấy bắt nguồn từ ngày có Đảng trong mạch nguồn yêu nước nồng nàn, ý chí độc lập tự cường và tinh thần chủ động sáng tạo của dân tộc Việt Nam “ngàn năm văn hiến”. Thực tiễn 93 năm qua, cũng chứng minh một điều: sự ra đời để đảm đương sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam, dân tộc Việt Nam của của Đảng Cộng sản Việt Nam - một Đảng mà“Ngoài lợi ích của giai cấp công nhân và lao động, Đảng ta không có lợi ích nào khác” là một tất yếu khách quan, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi. Chính điều này, đã lý giải vì sao Nhân dân Việt Nam gắn bó mật thiết với Đảng, một lòng một dạ theo Đảng, thậm chí hy sinh tính mạng để bảo vệ Đảng, bảo vệ cán bộ, đảng viên của Đảng như bảo vệ chính mình, bảo vệ hạnh phúc của mình. Về phía mình, trong quá trình lãnh đạo xã hội, Đảng ta luôn xác định trách nhiệm:“Hễ còn có một người Việt Nam bị bóc lột, bị nghèo nàn, thì Đảng vẫn đau thương, cho đó là vì mình chưa làm tròn nhiệm vụ”. Những người đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng, luôn phấn đấu đi đầu, gương mẫu, chịu đựng hy sinh, gian khổ chịu trước, sung sướng hưởng sau, “mình vì mọi người” “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, “xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Nhân dân tự hào về Đảng của mình và những người đảng viên đang hàng ngày hàng giờ cùng mình chung sức, chung lòng xây dựng cuộc sống mới tươi đẹp và tự hào gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là “Đảng ta ”. “Đảng ta”, “Đảng của chúng ta” không phải là ngôn từ được tạo dựng mà nó bắt nguồn sâu thẳm từ trong mỗi đáy lòng của người dân Việt.

Xuân Quý Mão này là mùa xuân thứ 93 năm ngày Đảng ra đời.

93 năm với độ lùi thời gian đủ để mỗi người dân càng hiểu thêm một sự thực đã trở thành chân lý: “Chỉ có Đảng, đội tiên phong có tổ chức cao nhất của giai cấp công nhân và nhân dân lao động được vũ trang bằng chủ nghĩa Mác-Lê nin, học thuyết khoa học và cách mạng cuả thời đại, mới có khả năng lãnh đạo nhân dân hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân triệt để và từng bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Ngoài Đảng Cộng sản ra, ở Việt Nam không có một đảng của giai cấp hoặc tầng lớp nào đảm đương nổi vai trò đó”. Ngay trước thềm năm mới, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII lần thứ Năm đã bàn và quyết định nhiều vấn đề hệ trọng đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đảng ta xem nông nghiệp, nông dân, nông thôn là ba thành tố có quan hệ mật thiết, gắn bó, không thể tách rời; có vai trò, vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó nông dân được xác định là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; gắn xây dựng giai cấp nông dân với phát triển nông nghiệp và quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nông thôn với mục tiêu cao nhất là nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và cư dân nông thôn.

Tự hào về Đảng quang vinh, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, nhân dân ta trong đó gần 2/3 nông dân Việt Nam có đủ cơ sở để tin tưởng chắc chắn rằng Đảng ta sẽ tiếp tục làm được những điều diệu kỳ; mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” sẽ sớm trở thành hiện thực trên đất nước ta./.

Nguyễn Trí Ánh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,637
  • Tháng hiện tại213,612
  • Tổng lượt truy cập999,923
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây