Tổ chức thành công Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

Thứ hai - 04/07/2022 22:12 66 0
Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Sơn La được tổ chức với sự đổi mới về quy mô, đối tượng, nội dung, cách thức đối thoại...
Tổ chức thành công Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Sơn La được tổ chức với sự đổi mới về quy mô, đối tượng, nội dung, cách thức đối thoại...
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện các Bộ đối thoại với nông dân. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)


Chiều 1/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết chuỗi sự kiện: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La; ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Sơn La.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông đồng chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác tổ chức chuỗi sự kiện năm 2022 tại Sơn La, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công cho biết được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Ban Bí thư, từ ngày 28/5 đến 1/6/2022 tại tỉnh Sơn La, chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Sơn La với chủ đề: "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, phục hồi, phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững" là điểm nhấn đặc biệt quan trọng của chuỗi sự kiện cũng như trong các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Sơn La.

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị được Ban Tổ chức thực hiện nghiêm túc, chu đáo, bài bản, có đúc rút kinh nghiệm từ 3 hội nghị đối thoại lần trước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các nông dân tiêu biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)


Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Sơn La được tổ chức với sự đổi mới về quy mô, đối tượng, nội dung, cách thức đối thoại theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La và trực tuyến tới các điểm cầu của 62 tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu Trung tâm, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương và hơn 500 đại biểu có mặt trực tiếp tham dự; trong đó có 30 nông dân tiêu biểu của các tỉnh, thành phố và 200 nông dân tiêu biểu của tỉnh Sơn La đại diện cho trên 10 triệu hội viên nông dân cả nước.

Tại các điểm cầu trực tuyến đã có trên 4.000 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, thành ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và các đại diện nông dân tiêu biểu xuất sắc của tỉnh, thành phố tham dự.

Tại Hội nghị, đã có 14 câu hỏi đối thoại và ý kiến đề xuất, kiến nghị của nông dân, đại diện nhà khoa học, doanh nghiệp, hợp tác xã đã được Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, thứ trưởng giải đáp với nội dung xoay quanh các vấn đề như: chính sách hỗ trợ cho nông dân khi giá thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp ngày càng tăng cao; các giải pháp hỗ trợ chế biến nông sản; giải pháp, chính sách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn hiện đại; giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn...

[Ngành nông nghiệp duy trì sản xuất, thích ứng linh hoạt với đại dịch]

Hiện nay, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ sau Hội nghị đối thoại và đã gửi Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến các bộ, ngành có liên quan trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của Hội Nông dân 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với quy mô trên 500 gian hàng trực tiếp, 63 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử và nhiều hoạt động khác như triển lãm con đường nông sản, triển lãm trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam, triển lãm thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam, cuộc thi ảnh đẹp về trái cây…

Cùng với Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022, tỉnh Sơn La đã tổ chức các sự kiện kinh tế-xã hội của tỉnh với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Cụ thể là đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022, Lễ khởi công Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu, lễ khánh thành cầu kính Bạch Long Mộc Châu…

Các hoạt động được tổ chức trang trọng, chu đáo, an toàn, để lại dấu ấn tốt đẹp cho doanh nghiệp, hợp tác xã, các thương nhân tham dự.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác cũng thăm vùng sản xuất nông nghiệp; thăm, kiểm tra công tác đầu tư xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La; thăm, kiểm tra Cảng hàng không Nà Sản...

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của tỉnh Sơn La trong tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 cùng với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh chuỗi sự kiện đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương, các đại biểu quốc hội, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và đoàn đại biểu Hội Nông dân các tỉnh, thành phố. Việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân đã giúp đưa tiếng nói của người nông dân đến với Chính phủ, Quốc hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông trân trọng cảm ơn Hội Nông dân Việt Nam đã cộng tác, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Sơn La hoàn thành nhiệm vụ tổ chức thành công chuỗi sự kiện quan trọng này; đồng thời bày tỏ nhất trí với dự thảo chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Sơn La giai đoạn 2022-2025.

Trước đó, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trình bày dự thảo Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Sơn La. Theo chương trình ký kết sẽ có 7 nội dung phối hợp giữa hai bên trong giai đoạn 2022-2025.

Việc ký kết chương trình phối hợp nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Sơn La trong công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là người đứng đầu các cơ quan, tổ chức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là xây dựng giai cấp nông dân, Hội Nông dân Việt Nam phát triển vững mạnh; phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thông hiện đại, nông dân văn minh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Sơn La, xây dựng Sơn La trở thành cực tăng trưởng, trung tâm chế biến rau quả khu vực phía Bắc.../.

Đỗ Bình (TTXVN/Vietnam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay15,442
  • Tháng hiện tại185,507
  • Tổng lượt truy cập971,818
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây