Vượt qua 14 tỉnh, thành phố, Vĩnh Phúc cùng Hà Tĩnh "rinh" giải Nhất ở Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II

Thứ ba - 23/08/2022 22:30 76 0
Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn, Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II gồm 16 tỉnh đồng bằng Bắc bộ và miền Trung được tổ chức tại TP Hải Phòng đã tìm ra được đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
Vượt qua 14 tỉnh, thành phố, Vĩnh Phúc cùng Hà Tĩnh
Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn, Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II gồm 16 tỉnh đồng bằng Bắc bộ và miền Trung được tổ chức tại TP Hải Phòng đã tìm ra được đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 23/8, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng) Ban tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực II đã trao giải thưởng cho các đội.

Cụ thể, với sự xuất sắc qua các phần thi, đội thi Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc (bảng C) và đội thi Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (bảng D) đã đạt giải Nhất của Hội thi.

Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II: Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh đạt giải nhất - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài" khu vực II trao giải Nhất cho 2 đội Hội Nông dân Vĩnh Phúc và đội Hội Nông dân Hà Tĩnh. Ảnh: Minh Ngọc.

Giải Nhì của Hội thi đã thuộc về Hội Nông dân TP Hải Phòng và đội Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa. Đội Hội Nông dân tỉnh Thái Bình và đội Hội Nông dân tỉnh Nam Định đạt giải Ba, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng xuất sắc nhất cho phần thi "Lời chào nông dân" cho đội thi Hội Nông dân TP Hải Phòng và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; giải thưởng xuất sắc nhất phần thi "Nghe nông dân nói" thuộc về đội Hội Nông dân TP Hà Nội và đội thi Hội Nông dân Thừa Thiên Huế; giải thưởng xuất sắc phần thi "So tài nhà nông" thuộc về đội Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh và đội Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị.

Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II: Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh đạt giải nhất - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài" khu vực II trao giải Nhì cho 2 đội Hội Nông dân Hải Phòng và đội Hội Nông dân Thanh Hóa. Ảnh: Minh Ngọc.

Phát biểu bế mạc Hội thi, bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài" khu vực II khẳng định, Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực II diễn ra tại TP Hải Phòng đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung chương trình Hội thi đề ra.

"16 đội thi đã mang đến Hội thi các sắc màu khác nhau thông qua nhiều hình thức múa, hát, thơ ca, thiểu phẩm ngắn. Các đội đã giới thiệu những đặc trưng về vùng đất, con người, lịch sử, kinh tế, văn hóa, về hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân của địa phương cũng như thể hiện sự hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, hoạt động của Hội Nông dân", bà Thơm nói.

Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II: Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh đạt giải nhất - Ảnh 3.

Giả Ba thuộc về 2 đội thi của Hội Nông dân Thái Bình và Hội Nông dân Nam Định. Ảnh: MN

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thông qua Hội thi, hội viên, nông dân ở các địa phương đã thể hiện sự hiểu biết về kiến thức sản xuất nông nghiệp, các sáng kiến, sáng chế ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp...Đặc biệt, thông qua Hội thi chúng ta có thể thấy rằng nông dân các tinh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ không những cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất mà còn tài năng, sáng tạo trên lĩnh vực nghệ thuật, thể hiện đậm đà nét văn hóa đặc sắc của các vùng, miền thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, kịch nói.

Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II: Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh đạt giải nhất - Ảnh 4.

Bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài" khu vực II phát biểu bế mạc Hội thi. Ảnh: Minh Ngọc

"Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả, là nơi để hội viên, nông dân thể hiện tài năng, sự am hiểu kiến thức của mình trên các lĩnh vực của cuộc sống và lao động sản xuất, đồng thời còn là cơ hội quý báu để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu về văn hóa các địa phương trong khu vực", bà Thơm nhấn mạnh.

Bà Thơm cũng cho hay, Hội thi cũng đã tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả của các cấp Hội Nông dân trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị của Hội, những kiến thức khoa học kỹ thuật, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn đến với đông đảo cán bộ và hội viên, nông dân.

Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II: Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh đạt giải nhất - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao giải thưởng xuất sắc nhất cho phần thi "Lời chào nông dân" cho đội thi Hội Nông dân tỉnh Hải Phòng và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; giải thưởng xuất sắc nhất phần thi "Nghe nông dân nói" thuộc về đội Hội Nông dân TP Hà Nội và đội thi Hội Nông dân Thừa Thiên Huế; giải thưởng xuất sắc phần thi "So tài nhà nông" thuộc về đội Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh và đội Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị. Ảnh: MN

Chia sẻ với PV Dân Việt khi đội thi giành giải Nhất, Đội trưởng đội Hội Nông dân Vĩnh Phúc Phạm Minh Chính cho biết, bản thân tôi rất phấn khởi khi Ban tổ chức xướng tên đội mình, cả đội vỡ òa trong niềm vui sướng. Bản thân tôi vui mừng tột cùng, cảm giác tim đập đồn đập liên hồi. Những tiết mục tham gia các đội bạn cũng không hề thua kém. Ở cuộc thi này chúng tôi được thể hiện hết mình, được giao lưu học tập những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ đội bạn.

Chị Nguyễn Thị Thuấn, cổ đông viên của đội Hải Phòng phấn khởi cho biết, theo dõi Hội thi Nhà nông đua tài từ đầu đến cuối, thấy các đội đều đàn dựng công phu, hoành tráng, các tiết mục nào cũng hay, hấp dẫn, lột tả một cách rất tự nhiên về cái được và chưa được trong sự phát triển chung của kinh tế nông nghiệp. Nông dân Việt Nam không những chỉ giỏi giang trong lao động sản xuất mà còn là những diễn viên sáng giá trong màn diễn về kiến thức nhà nông, so tài nhà nông... Tiết mục nào cũng xứng đáng đoạt giải cao nhất./.


Theo Danviet.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay2,991
  • Tháng hiện tại189,940
  • Tổng lượt truy cập976,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây