Cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 26/04/2021 03:43 36 0
Ngày 22/4/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương để triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.
Cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 22/4/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương để triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Tính đến ngày 21/4/2021, trên thế giới ghi nhận 143.500.797 người mắc COVID-19 và 3.055.683 người tử vong tại 219 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đặc biệt, một số quốc gia có đường biên giới giáp với Việt Nam có ca nhiễm tăng cao trong thời gian gần đây như Thái lan, Campuchia. Tại Lào, đến nay đã ghi nhận 88 ca, trong đó có 44 ca khỏi bệnh.

Trong nước, tính đến 6 giờ ngày 21/4/2021, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.801 ca mắc COVID-19. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, từ 13/8/2020 đến nay không ghi nhận ca mắc mới. Mặc dù tình hình COVID-19 trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát trở lại vẫn còn cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian qua, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp như: Tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cách ly tập trung tất cả các trường hợp nhập cảnh; duy trì việc thường trực phòng, chống COVID-19, sẵn sàng phản ứng nhanh khi có tình huống xảy ra; triển khai khai báo y tế; hoàn thiện thủ tục mua sắm máy xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh… Ngày 7/4/2021, Bộ Y tế đã có quyết định về việc phân bổ vắc xin COVID-19 đợt 2, trong đó tỉnh Quảng Trị được cấp 3.400 liều. Sở Y tế đã sẵn sàng chuẩn bị cho công tác phục vụ tiêm chủng, tập huấn, đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng tiến độ, đúng đối tượng. Dự kiến, thời gian tiêm hoàn thành trước 10/5/2021.

Tại buổi họp, sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo về công tác phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao; các giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm hiện tại tình hình dịch Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương đặc biệt là các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch; các đơn vị đã nỗ lực, làm việc không ngừng nghỉ để ngăn ngừa, kiềm soát dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho mỗi người dân, mỗi gia đình và cho cả cộng đồng.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục chỉ đạo phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của Trung ương và của Tỉnh; chủ động xây dựng các phương án chống dịch, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn; giữ chắc vành đai biên giới để đảm bảo an toàn sức khỏe, đời sống của Nhân dân; kiểm tra, chấn chỉnh công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh; làm tốt công tác chuẩn bị, dự phòng các trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu; tập trung xây dựng tốt kế hoạch tổng thể về tiêm chủng vắc xin trên địa bàn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót. Tăng cường thêm lực lượng biên phòng, công an cho tuyến biên giới. Quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh qua biên giới; tăng cường xử lý các đối tượng tổ chức, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép. Kích hoạt lại tổ COVID-19 cộng đồng ở hai huyện biên giới; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới...

quangtri.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay7,246
  • Tháng hiện tại198,915
  • Tổng lượt truy cập985,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây