Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Trị về tăng cường phòng, chống COVID-19

Thứ năm - 28/01/2021 19:19 83 0
Ngày 28/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn hỏa tốc số 372/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã ký gửi các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống COVID-19 với nội dung sau:

Ngày 28/1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn hỏa tốc số 372/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã ký gửi các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống COVID-19 với nội dung sau:

Hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngày 27/01/2021, Việt Nam đã tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù, tỉnh Quảng Trị đến nay vẫn đang kiểm soát tốt tình hình COVID-19 nhưng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao; số lượng người nhập cảnh vào tỉnh Quảng Trị trong tháng 1 năm 2021 đã đạt gần 2.000 người và dự báo sẽ gia tăng số người nhập cảnh trái phép trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhằm chủ động phòng, chống COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại Thông báo số 03/TB-UBND ngày 13/01/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 204/UBND-VX ngày 18/01/2021 của UBND tỉnh, đồng thời thực hiện tốt các dung sau:

Tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Yêu cầu toàn thể người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Tổ chức rà soát, phát hiện, khai báo y tế bắt buộc đối với người đến hoặc trở về từ vùng có dịch trong nước, kịp thời triển khai các biện pháp cách ly theo quy định. Sẵn sàng kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch tùy theo tình hình dịch.

Tăng cường triển khai công tác phân loại, phân luồng nghiêm ngặt và các quy định về phòng, chống COVID-19 tại cơ sở y tế. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 tại các cơ sở y tế theo quy định của Bộ Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ động phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 và thu phí theo mức giá tạm thu Bộ Y tế quy định.

Tiếp tục giảm sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực Cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi từ nước ngoài về để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, yêu cầu cách ly theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tăng cường công tác quản lý thông tin, đưa tin chính xác, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo việc tăng cường hoạt động của Tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương và phối hợp, quản lý các trương hợp giám sát sức khỏe tại nhà.

UBND tỉnh yêu cầu sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực, địa phương chủ động tổ chức triển khai thực hiện. Giao Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống COVID-19 (xem chi tiết).

baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay3,508
  • Tháng hiện tại192,121
  • Tổng lượt truy cập978,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây