Nhìn lại những kết quả đạt được về công tác tuyên truyền miệng tại Quảng Trị năm 2021

Thứ tư - 26/01/2022 03:55 70 0
Năm 2021 đi qua với nhiều sự kiện, yếu tố tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng: Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, năm đầu tiên tiên học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết ĐH XIII. Đây cũng là năm đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực, kéo dài ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội toàn cầu, đất nước và tỉnh nhà.

Năm 2021 đi qua với nhiều sự kiện, yếu tố tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng: Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, năm đầu tiên tiên học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết ĐH XIII. Đây cũng là năm đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực, kéo dài ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội toàn cầu, đất nước và tỉnh nhà.

Trong bối cảnh đó, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy, ngành Tuyên giáo mà đặc biệt là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đã khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, trong năm qua, công tác tuyên truyền miệng trong cả nước đã không ngừng nỗ lược, đổi mới phương thức hoạt động và đạt được một số kết quả nổi bật như: (1) Chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước (đặc biệt là thực hiện thành công Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025); (2) Hoàn thiện việc tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế 340, Quy chế 518; xác định việc tiếp tục thực hiện Quy chế 340 gắn với Quy chế 238 và triển khai thực hiện Quy chế 973; (3) Tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng các Hội nghị báo cáo viên các cấp, các bản tin của Ban Tuyên giáo các cấp; phát huy hiệu quả App Thông tin Tuyên giáo; (4) Duy trì các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn và đảm bảo các điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên các cấp theo quy định…

Góp phần vào thành công chung công tác tuyên truyền miệng trong cả nước, công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn Quảng Trị cũng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Kết quả đầu tiên đến từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng về công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, trong năm qua, đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn tỉnh đã được kiện toàn với 366 đồng chí (trong đó 05 báo cáo viên Trung ương, 47 báo cáo viên cấp tỉnh, 314 báo cáo viên cấp huyện và tương đương), đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng về mọi mặt và tạo mọi điều kiện để tổ chức hoạt động tuyên truyền. Cấp ủy các cấp đã bám sát tình hình, chỉ đạo hệ thống tuyên truyền nói chung, tuyên truyền miệng nói riêng chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền sát đúng với thực tế của địa phương, đơn vị; phát huy ưu thế của tuyên truyền miệng, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, những nội dung thông tin xấu, độc, thông tin giả, góp phần thiết thực vào việc định hướng thông tin, dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh.

Về công tác tham mưu, tổ chức Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức 8 hội nghị báo cáo viên với 17 chuyên đề cho 850 lượt người nghe, trong đó tổ chức tiếp nhận 04 hội nghị Báo cáo viên trực tuyến và tổ chức 04 hội nghị báo cáo viên trực tiếp. Nội dung thông tin truyền đạt tại các hội nghị báo cáo viên được nghiên cứu, lựa chọn đảm bảo tính thiết thực, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đúng định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, năm 2021, đội ngũ báo cáo viên Tỉnh uỷ đã tổ chức được hơn 500 buổi tuyên truyền với 30 loại chuyên đề cho hơn 20.000 lượt người nghe. Bình quân mỗi báo cáo viên Tỉnh ủy đã thực hiện 01 buổi/tháng việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và thông tin về các vấn đề thời sự được cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm. Đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và tương đương cùng đội ngũ Tuyên truyền viên cơ sở cũng đã có nhiều cố gắng, bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo các cấp và nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị; tập trung vào cáo vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, việc tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh (diễn ra trong 02 ngày 25 - 26/11/2021) đã để lại nhiều dư âm trong mỗi cán bộ, đảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ. Hội thi không chỉ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên mà còn được xem là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt trong toàn Đảng bộ, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nội dung các văn kiện, nghị quyết đại hội đảng các cấp, từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cùng đồng lòng, chung sức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Nhìn lại một năm hoạt động trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp – năm 2021, có thể thấy, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp không nhỏ vào thành công chung của ngành Tuyên giáo của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung; tác động tích cực đến tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội; góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà./.

Theo: (Tinhuyquangtri.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay10,253
  • Tháng hiện tại208,815
  • Tổng lượt truy cập995,126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây