Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 26/07/2021 20:54 43 0
Ngày 26/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức lễ phát động trực tuyến “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Lễ phát động được kết nối trực tuyến với 10 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố.
Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 26/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tổ chức lễ phát động trực tuyến “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Lễ phát động được kết nối trực tuyến với 10 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khẳng định “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19 diễn ra từ ngày 24-30/7/2021 trên địa bàn toàn tỉnh là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa, diễn ra trong bối cảnh cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đang chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức do đợt dịch lần thứ 4 gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, với sự ủng hộ, đồng hành của HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam và chung tay toàn bộ hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh đã tích cực vào cuộc, ứng phó và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Các kịch bản ứng phó dịch bệnh với nhiều cấp độ đã được xây dựng sát với dự báo, diễn tập có trọng tâm, trọng điểm, công phu nên đã thực hành khá hiệu quả khi dịch bệnh và nguy cơ dịch bệnh xuất hiện. Các lực lượng có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng trong quá trình chống dịch theo nguyên tắc “biên phòng chốt chặn, quân sự cách ly, công an truy vết, y tế dịch tễ” đã tạo sự chủ động cho mỗi ngành và phát huy hiệu quả của cơ chế hiệp đồng tác chiến, phối hợp chặt chẽ tạo sức mạnh tổng hợp trong phòng chống dịch. Đã thiết lập vành đai phòng chống dịch trên toàn tuyến biên giới Việt – Lào với sự tham gia của các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an và dân quân tự vệ và Nhân dân của các huyện biên giới để kiểm soát nguồn lây nhiễm từ nước ngoài; tăng cường kiểm soát người về và đến từ các vùng dịch thông qua việc thành lập các chốt kiểm tra y tế tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tuyến đường bộ quốc lộ, đường sắt và đường biển kết hợp với hoạt động quản lý của các cơ quan chức năng, đặc biệt là các Tổ Covid cộng đồng và vai trò của quần chúng nhân dân. Việc ứng dụng công nghệ cao kết hợp với phương pháp truyền thống trong khai báo y tế và truy vết đã phát huy hiệu quả. Năng lực xét nghiệm đã được nâng cao để có thể tiến hành xét nghiệm nhanh và trên diện rộng. Hoạt động phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, bệnh viện, trường học, công sở, các nơi đông người được chú trọng. Các biện pháp phòng chống dịch cùng việc thực hiện thông điệp 5 K + Vắc xin đã được triển khai linh hoạt, phù hợp với diễn biến tình hình. Hoạt động kiểm soát dịch bệnh đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ. Song song với việc chống dịch, các hoạt động an sinh xã hội vẫn được đảm bảo, kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân cho các hoạt động phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết, hiện nay, tỉnh đã trải qua 76 ngày chưa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn có nhiều bước tiến mới. Tuy nhiên, nguy cơ nảy sinh, lây nhiễm dịch bệnh trong tỉnh còn cao. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không một phút lơ là, chủ quan, tập trung quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn với nhiều hoạt động thiết thực cụ thể. Một số hoạt động trọng tâm là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các quy định phòng, chống Covid-19 tại Quảng Trị; rà soát, triển khai nghiêm túc, thực chất, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; đồng loạt ra quân kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tăng cường tổ chức các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng sâu bởi Covid-19, đảm bảo không một ai bị bỏ lại phía sau… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kêu gọi toàn thể Nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, tin tưởng, ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch của cơ quan chức năng vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong khuôn khổ lễ phát động trực tuyến “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa cho đoàn công tác tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 trở về Quảng Trị và Đoàn công tác gồm 35 y, bác sĩ, điều dường, kỹ thuật viên y tế tình nguyện vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

*Ngay sau lễ phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm này, Quảng Trị đã đón trên trên 22.500 công dân các tỉnh thành trong cả nước từ Lào về qua hai cửa khẩu quốc tế, bàn giao cho tỉnh Thừa thiên Huế 8.843 công dân. Đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi lưu trú 22.588 người, hiện đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú 2.279 người, 745 người đang cách ly tập trung; triển khai tiêm chủng an toàn cho trên 25.000 người...

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã trao đổi, thảo luận các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống Covid-19. Đặc biệt, việc đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 trong công tác tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Quảng Trị.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Chính vì vậy, các địa phương phải tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch, đặc biệt là các ngành: Y tế, Biên phòng, Công an, Quân sự; các cấp ủy chính quyền địa phương và sự chung tay của người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương các ngành, các cấp theo chức năng nhiệm vụ và sự phân công triển khai tốt các hoạt động của tuần lễ cao điểm, sau tuần lễ cao điểm tiếp tục duy trì tốt các hoạt động theo Kế hoạch đã ban hành. Tiếp tục quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào; chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; duy trì thực hiện tốt "5K", thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Tổ chức tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Các huyện, thị xã, thành phố rà soát khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng cường tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương đảm bảo an toàn, chu đáo và đặc biệt là đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu UBND cấp huyện, Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở, ban ngành, ngành phát huy vai trò chủ động với phương châm “4 tại chỗ” và quan điểm chống dịch “ai ở đâu ở yên đó” nhằm tránh lây lan, bùng phát dịch bệnh; triển khai chu đáo kế hoạch đón 400 công dân Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh về cách ly tại Quảng Trị để góp phần tháo gỡ khó khăn cho công dân và chia sẻ áp lực trong công tác chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh. Các huyện, thị xã thành phố thiết lập đường dây nóng qua kênh UBMTTQ, tổ chức các hoat động hỗ trợ công dân địa phương mình có hoàn cảnh khó khăn hiện đang kẹt tại các địa phương đang giãn cách xã hội yên tâm phòng chống dịch, tuyệt đối không để một ại bị thiếu đói. Trong trường hợp các huyện, thị xã, thành phố gặp khó khăn trong việc hỗ trợ, khẩn trương tập hợp trình UBND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tăng cường lực lượng (y tế, đoàn viên thanh niên tình nguyện) để hỗ trợ cho các chốt kiểm tra y tế tại cửa ngõ ra vào tỉnh thuộc các huyện: Vĩnh Linh, Hải Lăng; Sở Y tế khẩn trương trình UBND tỉnh về kịch bản 4 cấp độ và kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19; tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng nhằm thực hiện mục tiêu siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ giám sát Covid tại cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành phát huy những thành quả trong công tác chống dịch và khắc phục những hạn chế, huy động sự vào cuộc cao nhất của toàn hệ thống chính trị, toàn dân tham gia phòng, chống dịch hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, tạo điều kiện để các hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra thuận lợi trong trạng thái bình thường mới.

Hồng Hà (quangtri.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,692
  • Tháng hiện tại213,667
  • Tổng lượt truy cập999,978
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây