Đại hội điểm Chi hội Nông dân thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 17/08/2022 03:32 79 0
Thực hiện Kế hoạch 28-KH/HNDH ngày 6/6/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Triệu Phong về tổ chức Đại hội Chi Hội nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 14/8/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Triệu Ái đã chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi Hội Nông dân thônNại Hiệp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là chi Hội được Ban Thường vụ Hội nông dân xã chọn làm điểm nhằm rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội cho các chi Hội trong thời gian tới.
Đại hội điểm Chi hội Nông dân thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thực hiện Kế hoạch 28-KH/HNDH ngày 6/6/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Triệu Phong về tổ chức Đại hội Chi Hội nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 14/8/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Triệu Ái đã chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi Hội Nông dân thônNại Hiệp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là chi Hội được Ban Thường vụ Hội nông dân xã chọn làm điểm nhằm rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội cho các chi Hội trong thời gian tới.


Đồng chí Đỗ Minh Tý – Chủ tịch Hội Nông dân xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Bá Quốc – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Tiến Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Hài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV, BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023, các đồng chí là Bí thư Chi bộ các thôn, Chi hội Trưởng các Chi Hội trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội đã lãnh đạo hội viên nông dân ngày càng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Nổi bật là Chi hội phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ Hội Nông dân các cấp. Về công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, nhiệm kỳ qua Chi Hội kết nạp được 12 hội viên, nâng tổng số hội viên Chi Hội hiện nay lên 96 hội viên, trong đó có 14 hội viên là đảng viên, 5 hội viên nữ. Hằng năm Chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét có trên 50% hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các phong trào của Chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, tích cực trồng rừng sản xuất để gây quỹ hoạt động, phối hợp tốt với mặt trận và các đoàn thể của thôn vận động nhu yếu phẩm ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid 19,Vận động hội viên hiến đất hiến cây, hiến công, đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được tại Đại hội cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế: Công tác tuyên truyền vận động hội viên phát triển các mô hình chưa nhiều, do hội viên chưa nắm bắt được hiệu quả từ các mô hình mới so với cây trồng hiện tại và nguồn vốn ưu đãi để phát triển các mô hình còn khó khăn; Do ảnh hưởng của thiên tai cũng như đại dịch Covid 19 nên ảnh hưởng không nhỏ đến các phong trào của hội; Hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở chi hội chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, sinh hoạt hội chưa thường xuyên nội dung sinh hoạt mang tính chung chung; Một số hộ hội viên nông dân sản xuất còn manh mún, tự cung tự cấp, chưa mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế tập thể liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm.

Trong nhiệm kỳ đến, để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Chi hội nông dân tiếp tục bám sát các chỉ tiêu để tổ chức thực hiện có hiệu quả.Tập trung tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên nông dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chủ động, tích cực khai thác các nguồn lực để xây dựng các mô hình và tạo thêm kinh phí cho Hội hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân của địa phương.Tích cực phối hợp xây dựng một vài mô hình điểm có hiệu quả trên địa bàn.Tuyên truyền vận động hội viên tham gia hiến đất hiến cây, hiến công để từng bước xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành chi Hội nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu 11 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028; thông qua Nghị quyết Đại hội Chi Hội nhiệm kỳ 2022-2027 với một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ. Kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho các chi hội để chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi hội còn lại theo kế hoạch đã đề ra./.

Đỗ Minh Tý – Chủ tịch Hội nông dân xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay10,253
  • Tháng hiện tại207,532
  • Tổng lượt truy cập993,843
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây