Hội Nông dân xã Hải Ba thành lập tổ Hội nghề nghiệp trồng rau sạch

Thứ tư - 18/10/2017 20:48 102 0
Tổ 6, thôn Phương Lang, xã Hải Ba có trên 40 hộ sản xuất nông nghiệp, trong đó có 32 hội viên nông dân liên kết, thành lập Chi hội nghề nghiệp chinh phục đồi cát, trồng rau sạch, chăn nuôi bò…mỗi vụ rau, mướp đắng, dưa leo, bầu, cà… trong vòng 1,5 - 2 tháng, mỗi hộ thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng.
Hội Nông dân xã Hải Ba thành lập tổ Hội nghề nghiệp trồng rau sạch

Tổ 6, thôn Phương Lang, xã Hải Ba có trên 40 hộ sản xuất nông nghiệp, trong đó có 32 hội viên nông dân liên kết, thành lập Chi hội nghề nghiệp chinh phục đồi cát, trồng rau sạch, chăn nuôi bò…mỗi vụ rau, mướp đắng, dưa leo, bầu, cà… trong vòng 1,5 - 2 tháng, mỗi hộ thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng.



Đồng chí Võ Văn Duy, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Ba trao Quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp trồng rau sạch cho tổ 6, thôn Phương Lang


Nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng một nghề nghiệp, một lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, để tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp nông dân sản xuất theo chuổi giá trị, nâng cao thu nhập. Thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW, ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp, Hội Nông dân xã Hải Ba ra Quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp tại thôn Phương Lang.




Mô hình rau sạch của gia đình ông Võ Văn Hùng thôn Phương Lang, xã Hải Ba


Theo Ông Võ Văn Hùng, tổ viên cho biết, hiện nay, tổ hội nghề nghiệp, quản lý diện tích đồi cát trên 5 ha, mỗi hộ từ 5-7 sào , trước đây là đồi cát trắng, không có cây che nên về mùa hè là cát bay, cát nhảy, làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Trước đây, người dân trong làng chủ yếu sống nhờ vào cây lúa nên đời sống rất khó khăn, vất vả… Từ khi có chủ trương cải tạo vùng cát, được sự hỗ trợ của chính quyền, Hội Nông dân xã, bà con đã mạnh dạn học hỏi, đầu tư xây dựng nên mô hình trồng rau sạch, đến nay đã thành công bước đầu. Gia đình ông có 7 sào đất, sau khi gặt xong vụ mùa Đông Xuân là xuống giống, sau hơn 2 tháng chăm sóc là có thu hoạch, thời gian mỗi vụ từ 1,5 - 2 tháng. Ví dụ như mướp đắng hiện nay mỗi kg đạt 15 - 17 ngàn đồng, mỗi ngày thu 100kg là có thu 1,5 triệu đồng.

Để có được thương hiệu, sản xuất rau an toàn bà con đã tuân thủ quy trình kỹ thuật, sử dụng đất bồi, phân bò hoai mục bón cho cây, xây dựng các giàn mướp, giàn bầu đúng thiết kế, chú trọng việc tưới nước để giữ ẩm nên các loại cây trồng đều sinh trưởng tốt, cho năng suất cao, thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Ông Mai Văn Đắc, tổ trưởng tổ nghề nghiệp trồng rau sạch, xã Hải Ba mong muốn các cấp Hội, địa phương tiếp tục hỗ trợ, nhất là về vốn vay ưu đãi, vốn vay giải quyết việc làm, tiếp tục tập huấn chuyển giao công mới trong sản xuất rau sạch và giới thiệu thị trường để ổn định sản xuất, xây dựng thương hiệu rau sạch thôn Phương Lang./.

Nguyễn Đán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ Nước CHXHCNVN
https://quochoi.vn/
Báo Nhân dân
Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Quảng Trị
Báo Quảng Trị
Đài PT-TH tỉnh
Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh
Trang tin điện tử Bộ Nông nghiệp&PTNT
Hội Nông dân Việt Nam
Báo điện tử Dân việt
Sở Nông nghiệp &PTNT
Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Trị
Sở lao động TB&XH tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử pháp điển
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi giao diện mới của trang web Hội Nông dân Quảng Trị so với phiên bản cũ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay18,779
  • Tháng hiện tại314,775
  • Tổng lượt truy cập2,193,153
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây